28/03
2023

Tổ chức chuỗi các hoạt động “Nghĩa tình duyên hải” nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023), nhằm phát huy tinh thần thiện nguyện vì an sinh xã hội, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng, Đoàn thanh niên bệnh viện Tai Mũi Họng kết hợp cùng Đoàn Công an tỉnh Trà Vinh và Đoàn Bệnh viện trường Đại học Trà Vinh thực hiện chương trình “Nghĩa tình duyên hải” tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí, tặng quà cho diện chính sách, dân nghèo tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn BV Tai Mũi Họng phối hợp cùng Đoàn Công An tỉnh Trà Vinh và Đoàn BV Trường ĐH Trà Vinh tổ chức khám chữa bệnh cho đồng bào dân tộc nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại chùa Rum Đuôl, xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Khởi hành từ sớm, Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng do TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện đã có mặt tại chùa Rum Đuôl để tổ chức các hoạt động khám chữa bệnh, phát thuốc miễn phí và phát quà cho diện chính sách, dân nghèo tại xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Được biết, xã Đôn Xuân là xã vùng biển có tỉ lệ người dân tộc Khmer chiếm đa số, số lượt hộ nghèo, cận nghèo vẫn còn nhiều, đời sống người dân tại đây còn nhiều khó khăn và khó tiếp cận các dịch vụ y tế. Tại đây, Đoàn công tác đã khám chữa bệnh, phát thuốc cho 300 lượt người dân.

Ngoài ra, đoàn cũng đã vận động quyên góp được “1 tấn gạo nghĩa tình” với tổng số tiền là 20.000.000 đồng và trao tặng cho người dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại đây. Đồng thời, công ty Lucaster đã tài trợ 400 áo thun cao cấp để chương trình trao tặng cho người dân địa phương.

TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – PGĐ Bệnh viện, trưởng đoàn công tác đại diện bệnh viện Tai Mũi Họng trao tặng 1 tấn gạo cho lãnh đạo xã Đôn Xuân, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Trao tặng “1 tấn gạo nghĩa tình” đến tận tay người dân

Trao tặng 400 áo thun cao cấp cho người dân do công ty Lucaster tài trợ

            Nhằm ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng của dân tộc, khơi dậy lòng yêu nước của các bạn Đoàn viên, thanh niên bệnh viện, Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng đã viếng thăm và tổ chức dâng hương tại di tích Bến tàu không số – Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Di tích quốc gia này là niềm tự hào của quân dân Trà Vinh vì đã trở thành mắt xích quan trọng của Đường Hồ Chí Minh trên biển. Bia tưởng niệm vươn cao trong nắng mới, là lời nhắc nhở cho thế hệ trẻ về truyền thống đấu tranh kiên cường của cha ông ta trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc. Từ 1963 đến 1966, các cán, bộ chiến sĩ đơn vị B22 (bến tàu không số) đã tiếp nhận tất cả 16 chuyến tàu chở theo vũ khí, trang thiết bị từ miền Bắc chi viện cho chiến trường miền Nam.

Dâng hương tưởng niệm tại Bến tàu không số – Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển

Đoàn BV Tai Mũi Họng chụp hình lưu niệm tại khu lưu niệm “Bến tàu không số”

            Ngoài ra, Đoàn đã tổ chức viếng thăm và dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Đền thờ được khánh thành vào ngày 26/01/1971, tức chiều Ba mươi Tết Tân Hợi, ngôi đền được khánh thành trước sự chứng kiến của đại diện Tỉnh ủy, Thị xã ủy Trà Vinh cùng một số người dân địa phương. Những ngày sau đó, lấy cớ về quê ăn tết, lần lượt nhiều người dân Long Đức, người dân Trà Vinh đến thắp hương, kính viếng Người. Trong gần 5 năm xây dựng và bảo vệ Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng vũ trang và nhân dân Long Đức, thị xã Trà Vinh đã dũng cảm chiến đấu quên mình để chống lại hàng trăm trận đánh phá của giặc vào đền thờ.

Đoàn BV Tai Mũi Họng dâng hương tại “Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh”

Đoàn BV Tai Mũi Họng chụp hình lưu niệm tại “Đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh”

Lắng nghe quá trình chiến đấu ngoan cường của người dân Trà Vinh trong quá trình bảo vệ đền thờ chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngoài ra, để tạo điều kiện giao lưu, học hỏi giữa các đơn vị. Đồng thời phát huy tinh thần xung kích của nhân viên y tế trong việc xung kích chăm lo cộng đồng. Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng đã tham gia giao lưu đốt lửa trại nhân ngày Đoàn viên do Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Đoàn BV Tai Mũi Họng tham gia hội trại do Trường ĐH Trà Vinh tổ chức

            Kết thúc chuyến đi, trong sâu thẳm mỗi cá nhân thành viên đoàn công tác, Đoàn viên, thanh niên bệnh viện đều hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc để tích cực học tập, làm việc và cống hiến cho xã hội; yêu nước, bảo vệ Tổ quốc bằng chính trí tuệ bằng chính công tác chuyên môn mà mình đang thực hiện.

BCH Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng