26/02
2020

Tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến hoặc đi qua vùng có dịch

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 25/02 về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó Thủ tướng chỉ đạo, Bộ Ngoại giao thông báo ngay cho phía Hàn Quốc và các nước, vùng lãnh thổ có dịch Covid-19 về các biện pháp phòng, chống dịch mà Việt Nam áp dụng trong đó có việc tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến từ hoặc đi qua vùng có dịch, đối với các đối tượng nhập cảnh vì mục đích công vụ trong trường hợp đặc biệt phải khai báo y tế, cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo Tạm dừng nhập cảnh Việt Nam đối với người đến hoặc đi qua vùng có dịch. (ảnh: PLO)

Hiện tại, TPHCM đã không còn ca bệnh nhiễm Covid-19 nào. Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch: có 123 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi); 12 trường hợp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (các trường hợp khác đã hết thời gian theo dõi); 23 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (2.956 người hết thời gian theo dõi).

Thông tin thêm từ bệnh viện Dã chiến huyện Củ Chi: khu cách ly tập trung đã tiếp nhận 20 người có quốc tịch Hàn Quốc, trong đó có 14 trẻ em, và 3 người có quốc tịch Trung Quốc. Ngoài ra đã có 2 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà trong ngày 25/2.

2 trường hợp hoàn tất thời gian cách ly tại bệnh viện Dã chiến (huyện Củ Chi) theo quy định và được trở về nhà (ảnh: Medinet)

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới tính đến 8g00 ngày 26/02/2020

Đã có tổng cộng 80.981 người nhiễm Covid-19 (trong đó 2.917 ca ngoài Trung Quốc), số ca tử vong là 2.764 (trong đó có 49 ca tử vong ngoài Trung Quốc) điều trị thành công 29.998 trường hợp.

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới (ảnh: TTO)

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM