31/12
2019

Sinh hoạt Hội đồng Người bệnh cấp bệnh viện tháng 12 năm 2019

Với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện là hoạt động thường quy được tổ chức hàng tháng tại Bệnh viện Tai Mũi Họng nhằm giúp cho Bệnh viện, người bệnh và gia đình người bệnh có thể trao đổi, chia sẻ, đóng góp ý kiến trong quá trình điều trị. Đồng thời thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh, người nhà người bệnh có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Sáng ngày 17/12/2019 bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tại Hội trường lầu 8.

Đông đảo người bệnh và người nhà người bệnh đến tham dự

Đến dự buổi họp có sự hiện diện BSCKII Trương Mỹ Thục Uyên, Phó Giám đốc Bệnh viện cùng với sự tham dự 55 người bệnh và thân nhân người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Tại buổi họp, Ths.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến nội quy, quy định, quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh tới người bệnh, người nhà người bệnh, hướng dẫn rửa tay thường quy và  phân loại rác tại phòng bệnh chung tay xây dựng bệnh viện  “Xanh- Sạch-Đẹp”. Song song đó, người bệnh đã được tư vấn về chế độ ăn của bệnh nhân sau phẫu thuật tai mũi họng.

ThS.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng chia sẻ với bệnh nhân tại buổi sinh hoạt

Đồng thời, tại buổi họp hội đồng người bệnh, Ths.BSCKI Dương Anh Vũ – khoa Tai-Tai thần kinh đã có trao đổi tư vấn cho người bệnh về bệnh lý viêm tai ngoài. Người bệnh đã có cơ hội chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của mình để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

ThS.BSCKI Dương Anh Vũ cùng trao đổi với bệnh nhân những băn khoăn về bệnh lý viêm tai ngoài

Trong cuộc họp, Bệnh viện đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, góp ý của người bệnh và người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần phục vụ trong điều trị và chăm sóc của nhân viên y tế tại bệnh viện.

Phòng Điều dưỡng