18/05
2018

Lễ khánh thành khu khám bệnh – điều trị ngoại trú và hội nghị khoa học kỹ thuật thường niên 2018

Khu khám bệnh – điều trị ngoại trú Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh

        Sáng ngày 19/04/2018, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ Khánh thành Khu Khám bệnh – điều trị ngoại trú. Bệnh viện vinh dự đón tiếp các  ông Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám Đốc Sở Y tế; các lãnh đạo, đại diện của cơ quan chính quyền Địa phương,  các bệnh viện và trường ĐH,Nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời  kỳ, cùng toàn thể các cán bộ chủ chốt của bệnh viện.

        Trong bài phát biểu khai mạc  PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy trân thành cám ơn Thành ủy, Uỷ ban Nhân dân Tp HCM…, Sở Ytế, Quận Uỷ, Uỷ ban Nhân dân Quận 3, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng Quận 3…, Đảng ủy, Uỷ ban Nhân dân Phường 9, Quận 3,Công ty cổ phần xây dựng số 5, Ban giám sát công trình …đã giúp đở Bệnh viện hoàn thành công trình khu khám bệnh khang trang , thoáng mát đáp ứng nhu cầu khám chửa bệnh của người dân, hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

   

PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh  khai mạc buổi lễ khánh thành khu khám bệnh – điều trị ngoại trú

GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế phát biểu ý kiến chỉ đạo

         Khu Khám bệnh và điều trị Ngoại trú mới bao gồm 10 tầng trên khu đất rộng 700 m2, với hệ thống tiếp nhận bệnh thông minh, sảnh chờ khám rộng rãi, thoáng mát, với hai tầng dành cho khu khám, điều trị ngoại trú, hai tầng dành cho khu nội soi chẩn đoán và nhiều khoa phòng khác phục vụ công tác điều trị chuyên sâu. Ngoài ra khu vực mới có thêm 2 tầng hầm giữ xe và bãi xe lớn bên hông, nhằm giải quyết tình trạng thiếu bãi giữ xe trước đây.

Là một bệnh viện chuyên khoa Hạng I của TP.HCM nhưng tòa nhà cũ của bệnh viện đã xây dựng từ năm 1986, từ lâu đã không còn đủ không gian cho các hoạt động chuyên môn cũng như để tiếp nhận các bệnh nhân theo yêu cầu thực tế, dẫn đến thời gian chờ đợi khám kéo dài, khu vực chờ chật hẹp. Vì thế, khu vực mới đưa vào hoạt động đã giúp bệnh viện đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng tăng của người dân. Ngoài ra, bệnh viện có điều kiện mở thêm nhiều đơn vị chuyên sâu khác, cũng như dành diện tích của khu nhà cũ để mở rộng thêm các khoa nội trú, tạo không gian lưu bệnh rộng rãi, thoải mái hơn.

Lễ cắt băng khánh thành khu khám bệnh – điều trị ngoại trú BV. Tai Mũi Họng TP.HCM. (Từ trái sang: PGS.TS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Dung – Nguyên Giám đốc BV. Tai Mũi Họng TP.HCM, GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc BV. Tai Mũi Họng TP.HCM, ông Trần Văn Xồi – Phó Bí Thư Thường Trực Đảng Ủy Sở Y tế)

      Cùng ngày, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP. Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức Hội nghị Khoa học kỹ thuật thường niên nhằm cập nhật kiến thức chuyên môn trong điều trị Tai Mũi Họng. Hội nghị có sự hiện diện của các chuyên gia đầu ngành, sự tham gia của các bác sĩ bệnh viện và nhiều  bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng của TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, có 19 bài báo cáo khoa học trong các lĩnh vực chuyên khoa sâu như Tai Đầu Mặt Cổ, Mũi Xoang, Tạo Hình Thẩm Mỹ trong vùng đầu mặt cổ, Điều dưỡng do các báo cáo viên là các bác sĩ, CN Điều dưỡng đang làm việc tại bệnh viện và các bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng thuộc các bệnh viện khác trong thành phố thực hiện. Các báo cáo khoa học được trình bày có tính thực tiễn, mang tính ứng dụng thiết thực nên thu hút được nhiều bác sĩ tham dự. Đây là cơ hội rất tốt cho bác sĩ chuyên khoa Tai Mũi Họng cập nhật kiến thức mới và nâng cao chuyên môn, kinh nghiệm của mình nhằm điều trị người bệnh đạt kết quả tốt hơn.

Chủ tọa đoàn. Từ trái sang: của TS.BS. Lê Trần Quang Minh – Phó giám đốc bệnh viện, PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc bệnh viện, ThS.BS.CKII. Võ Quang Phúc – nguyên Phó giám đốc bệnh viện

.

Chủ tọa đoàn phát chứng nhận và chụp hình lưu niệm với các báo cáo viên