20/03
2023

Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng có 2 cá nhân được tuyên dương, trao giải thưởng “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ XIII năm 2022

Sáng ngày 15/03/2023, Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã tổ chức Hội nghị tổng kết Đoàn và phong trào thanh niên Sở Y tế năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 và Lễ tuyên dương, trao giải thưởng “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ XIII năm 2022.

Hội nghị diễn ra tại Sở Y tế trong không khí rất nghiêm túc

Năm nay, trong 201 hồ sơ tham gia từ các cơ sở Đoàn trực thuộc, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã chọn ra 80 gương thầy thuốc trẻ được tuyên dương, khen thưởng. Đây là những y, bác sĩ đến từ các cơ sở y tế tại TP.HCM, có nhiều sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Trong đó, Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng có 02 đoàn viên được tuyên dương và trao giải thưởng “Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Sở Y tế” lần XIII năm 2022. Đặc biệt 2 cá nhân này đều có đến 2-3 công trình nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến sáng tạo góp phần cải thiện chất lượng chăm sóc bệnh nhân

  1. BS Trần Hải Đăng – Bí thư Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng – thực hiện cùng lúc đề tài “Đặc điểm lâm sàng và cận lâm sàng của các bệnh nhân điều trị Covid tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM” và sáng kiến “Sơ đồ hướng dẫn đường đi trong mô hình bệnh viện thông minh”
  2. BSCKI Dương Anh Vũ – Đoàn viên Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng – thực hiện cùng lúc 3 đề tài “Ứng dụng hệ thống EJS trong chẩn đoán và điều trị Cholesteatoma tai giữa mắc phải”, “Đánh giá kết quả phẫu thuật chỉnh hình ống tai ngoài với mảnh ghép da tự do trong điều trị hẹp ống tai ngoài” và đặc biệt là đề tài “Ứng dụng phần mềm Cascination trong khảo sát kích thước tai trong” đã được xét duyệt phạm vi ảnh hưởng cấp Thành phố.

Không chỉ dừng lại ở danh hiệu được tuyên dương, các gương đạt giải thưởng cũng đã không ngừng nỗ lực, phát huy những sáng kiến, nghiên cứu khoa học phục vụ chuyên môn, nâng cao hiệu quả trong công tác chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, từ đó tiếp tục gặt hái những thành quả trong công việc.

Các thầy thuốc trẻ tiêu biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ tuyên dương

Trong những năm qua, giải thưởng thực sự trở thành môi trường giao lưu và rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, bồi dưỡng lòng yêu ngành, yêu nghề trong đoàn viên, thanh niên ngành y tế TP.HCM. Qua đó, phát hiện, tuyên dương nhiều điển hình là thầy thuốc trẻ tiêu biểu về y đức, y nghiệp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên

Về phía bệnh viện Tai Mũi Họng, TS.BSCKII Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện chia sẻ: “Tôi rất tự hào về 2 bác sĩ Trần Hải Đăng và Dương Anh Vũ – những tấm gương tiêu biểu cho các sức trẻ bệnh viện Tai Mũi Họng, vừa giỏi chuyên môn, vừa xuất sắc trong hoạt động Đoàn”