07/02
2020

Việt Nam ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với nCoV

Tối ngày 6/2, tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm dương tính với 2019-nCoV, nâng tổng số người nhiễm virus nCoV tại Việt Nam lên 12 người. Hai bệnh nhân này là mẹ ruột và em gái bệnh nhân N.T.D, một trong 7 người Việt Nam khác được Công ty Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Vũ Hán, cùng trở về Việt Nam ngày 17/01/2020.

Tình trạng nhiễm nCoV tại Việt Nam (ảnh: TTXVN)

Ngoài ra, thông tin đáng mừng: chàng trai Trung Quốc sau khi chữa khỏi bệnh do virus corona gây ra đã đến Bệnh viện Quận 11 đón mẹ về nhà sau thời gian cách ly để theo dõi tình trạng nhiễm nCoV.

Bà Hu XiaoLian được con trai đến đón về sau khi được cách ly để theo dõi tình trạng nhiễm nCoV từ ngày 24/01 đến nay (ảnh: BV quận 11)

Tính đến 7g00 ngày 07/02/2020, trên thế giới đã có tổng cộng 30.932 người nhiễm nCoV, số ca tử vong là 635 (trong đó có 2 ca tử vong ngoài Trung Quốc: 1 ca tại Philipines và 1 ca tại Hồng Kông), số trường hợp bình phục (khỏi bệnh) là 1.489.

Tình trạng nhiễm nCoV trên thế giới

Tới thời điểm hiện tại, ngoài Trung Quốc trên thế giới đã ghi nhận nhiễm nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tình trạng nhiễm nCoV và tử vong do nCoV ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác Trung Quốc

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cần hiểu phương thức lây truyền để bình tĩnh phòng, chống dịch và nhấn mạnh Việt Nam có đủ năng lực điều trị bệnh viêm đường hô hấp do 2019-nCoV gây ra

Việt Nam có đủ năng lực điều trị nCoV

Có thể sử dụng khẩu trang vải để bảo vệ sức khoẻ

Tại TPHCM, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM