28/02
2020

TPHCM nghiêm túc trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19

Hiện tại, TPHCM đã không còn ca bệnh nhiễm Covid-19 nào. Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch: có 220 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi); 13 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (47 trường hợp khác đã hết thời gian theo dõi); 54 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (2.964 người hết thời gian theo dõi)

Tiếp nhận người vào cách ly tại bệnh viện dã chiến Củ Chi (ảnh: TTO)

TPHCM tiếp tục triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc; tiếp tục tổ chức cách ly kiểm dịch đối với:

+ Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

+ Người Việt Nam về từ Hàn Quốc

Triển khai khu cách ly tập trung thứ 02 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Giám sát thân nhiệt tại sân bay Tân Sơn Nhất (ảnh: TNO)

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới tính đến 19g45 ngày 28/02/2020

Đã có tổng cộng 83.862 người nhiễm Covid-19 (trong đó 5.038 ca ngoài Trung Quốc), số ca tử vong là 2.871 (trong đó có 83 ca tử vong ngoài Trung Quốc) điều trị thành công 36.450 trường hợp.

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới (ảnh: TTO)

Tới thời điểm hiện tại, ngoài Trung Quốc trên thế giới đã ghi nhận nhiễm Covid-19 tại 57 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó tình trạng dịch bệnh tại Hàn Quốc đang diễn tiến khá phức tạp

Tình hình dịch bệnh Covid-19 tại  Hàn Quốc đang diễn tiến khá phức tạp (ảnh: TTO)

Cùng với Hàn Quốc là Ý, Nhật Bản, Iran cũng là những điểm nóng về Covid-19 ngoài Trung Quốc

Những điểm nóng của Covid-19 ngoài Trung Quốc (ảnh: TTXVN)

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM