13/09
2019

Tổ chức “Trung Thu yêu thương” cho bệnh nhi và con em cán bộ nhân viên tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Tối mười bốn tháng tám âm lịch hàng năm, trong không khí ấm cúng của Hội trường Lầu 4 – Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Công đoàn – Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho gần 200 bệnh nhi và con em của CBVC trong Bệnh viện.

Tiếng trống múa lân cùng giai điệu của các bài hát trung thu quen thuộc hòa lẫn cùng tiếng cười đùa của hàng trăm bệnh nhi, thiếu nhi đang háo hức chờ khai mạc đêm hội trăng rằm đến sớm.

Trung thu yêu thương cho các bệnh nhi và con em của cán bộ viên chức trong bệnh viện

Trước khi bắt đầu chương trình, Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức các trò chơi như: ném phi tiêu, bóng rổ, hải đảo hải tặc, ném vòng vịt…Các bạn nhỏ tham gia đều được nhận những phần quà hấp dẫn mang về cho mình.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc Bệnh viện gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bé thiếu nhi, chúc các bé mau khỏi bệnh, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Để bày tỏ sự trân trọng và tạo không khí gần gũi, ấm áp, Bác sĩ Chung Thủy đã trực tiếp trao tận tay gần 200 phần quà gồm lồng đèn, bánh, sữa cho các bé tham gia.

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM phát biểu khai mạc tại ngày hội

Để tăng thêm không khí sinh động, BTC còn chuẩn bị chú hề tạo hình bong bóng. Các bé dường như rất hào hứng với món quà mà chú hề tặng. Bạn nào cũng cầm trên tay chiếc bong bóng bé bé xinh xinh được tạo hình bông hoa, chiếc nón, cây kiếm…

Không khí rộn ràng tại ngày hội

Những tiết mục múa lân, xiếc, ảo thuật mà BTC mang đến đã tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy tiếng cười và những tràn pháo tay tán thưởng nồng nhiệt của cả những người tham gia.

Những màn ảo thuật vui tươi hấp nhẫn của “vua đầu bếp”

Và hai nhân vật quan trọng không thể thiếu để tạo nên một Trung thu đúng nghĩa đó là  Chú Cuội và Chị Hằng. Sự hóm hỉnh pha trò của Chú Cuội làm cho bé nào cũng thích, các bạn mạnh dạn hơn khi tham gia các trò chơi sân khấu. Các bạn còn tự tin cầm mic và hát cùng nhau những bài hát về ông bà, cha mẹ.

Chú cuội, chị Hằng hóm hỉnh pha trò cùng vui với các em thiếu nhi

Chương trình “trung thu yêu thương” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà hàng năm Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đều tổ chức nhằm động viên, chia sẻ, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi và bệnh nhân đang tại đây.

Công đoàn Bệnh viện