28/09
2020

Tổ chức “Trung Thu yêu thương” cho bệnh nhi và con em cán bộ nhân viên tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

“Tết Trung Thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm”

Không khí Trung thu rộn ràng khắp phố phường nay đã lan tỏa Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Công đoàn – Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức đêm hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu yêu thương” cho gần 100 bệnh nhi và con em của CBVC trong Bệnh viện.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tổ chức vui Trung thu cho các bệnh nhi và con em cán bộ viên chức tại bệnh viện

Tiếng trống múa lân cùng giai điệu của các bài hát trung thu quen thuộc hòa lẫn cùng tiếng cười đùa của hàng trăm bệnh nhi, thiếu nhi đang háo hức chờ khai mạc đêm hội trăng rằm đến sớm.

Tiếng trống múa lân khuấy động không khí Trung thu trong hội trường

Trước khi bắt đầu chương trình, Đoàn thanh niên Bệnh viện tổ chức các trò chơi như: ném phi tiêu, bóng rổ, bóng đá… Các bạn nhỏ tham gia đều được nhận những phần quà hấp dẫn mang về cho mình.

Các bạn nhỏ tham gia các trò chơi do Đoàn thanh niên tổ chức

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các bé thiếu nhi, chúc các bé mau khỏi bệnh, chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng với niềm tin yêu, mong đợi của ông bà, cha mẹ, thầy cô. Để bày tỏ sự trân trọng và tạo không khí gần gũi, ấm áp, Bác sĩ Quang Minh đã trực tiếp trao tận tay gần 100 phần quà gồm lồng đèn, bánh, sữa cho các bé tham gia.

TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện, tận tay trao những phần quà cho các bé tham gia chương trình

Để tăng thêm không khí sinh động, BTC còn chuẩn bị chú hề tạo hình bong bóng. Các bé dường như rất hào hứng với món quà mà chú hề tặng. Bạn nào cũng cầm trên tay chiếc bong bóng bé bé xinh xinh được tạo hình bông hoa, chiếc nón, cây kiếm…

Các em thiếu nhi háo hức cùng những bong bóng tạo hình nhận từ chú hề

Những tiết mục múa lân, xiếc, ảo thuật mà BTC mang đến đã tạo ra không khí vui tươi, tràn đầy tiếng cười và những tràn pháo tay tán thưởng nồng nhiệt của cả những người tham gia.

Các em thiếu nhi vui đùa cùng chú cuội trong không khí ấm áp đêm trăng rằm

Và hai nhân vật quan trọng không thể thiếu để tạo nên một Trung thu đúng nghĩa đó là  Chú Cuội và Chị Hằng. Sự hóm hỉnh pha trò của Chú Cuội làm cho bé nào cũng thích, các bạn mạnh dạn hơn khi tham gia các trò chơi sân khấu. Các bạn còn tự tin cầm mic và hát cùng nhau những bài hát về ông bà, cha mẹ.

Các bạn nhỏ mạnh dạn tham gia các trò chơi do chị Hằng tổ chức

Chương trình “trung thu yêu thương” là hoạt động có ý nghĩa thiết thực mà hàng năm Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đều tổ chức nhằm động viên, chia sẻ, mang lại niềm vui cho các em thiếu nhi và bệnh nhân đang tại đây.

Công đoàn bệnh viện