25/02
2020

Thực hiện khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc

Từ ngày 24/02/2020, TPHCM đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời tổ chức cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đặc biệt là những người có triệu chứng viêm đường hô hấp, những người đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.

TP.HCM kiểm dịch khách đến từ Hàn Quốc nhập cảnh sân bay Tân Sơn Nhất. (ảnh: HCDC)

Hiện tại, TPHCM đã không còn ca bệnh nhiễm Covid-19 nào. Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch: có 79 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi); 12 trường hợp cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (các trường hợp khác đã hết thời gian theo dõi); 38 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (2.941 người hết thời gian theo dõi)

Bệnh viện Dã chiến tại huyện Củ Chi với quy mô 300 giường bệnh (ảnh: Medinet)

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới tính đến 7g00 ngày 24/02/2020

Đã có tổng cộng 80.113 người nhiễm Covid-19 (trong đó 2.455 ca ngoài Trung Quốc), số ca tử vong là 2.702 (trong đó có 27 ca tử vong ngoài Trung Quốc) điều trị thành công 27.444 trường hợp.

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới (ảnh: TTO)

Tới thời điểm hiện tại, ngoài Trung Quốc trên thế giới đã ghi nhận nhiễm Covid-19 tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM