13/05
2021

Tất cả nhân viên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã được lấy mẫu khẩn xét nghiệm Covid-19

Sáng ngày 13/5/2021, sau khi nhận chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện Tai Mũi Họng đã nhanh chóng triển khai lấy mẫu cho toàn bộ nhân viên bệnh viện.

Đội phản ứng nhanh và đội lấy mẫu của bệnh viện đã triển khai thành 2 ekip triển khai lấy mẫu cho 338 nhân viên bệnh viện và các nhân viên hợp tác ngoài (nhân viên giữ xe, nhân viên căn tin, nhân viên vệ sinh).

Để thực hiện nhanh nhất công tác lấy mẫu nhưng vẫn đảm bảo 5K, giữ khoảng cách an toàn và không tụ tập, 2 ekip đã thực hiện song song ở hội trường lầu 4 và hội trường lầu 8. Trong đó hội trường lầu 4 dành lấy mẫu cho nhân viên thuộc các khoa lâm sàng, khoa phẫu thuật; hội trường lầu 8 dành lấy mẫu cho Ban giám đốc, nhân viên phòng chức năng, khoa khám bệnh và các nhân viên hợp tác ngoài.

Xét nghiệm Covid-19 khẩn cho toàn bộ nhân viên bệnh viện

Được biết, trước đó vào đêm ngày 12/5, ngay khi có chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, biệt đội phản ứng nhanh và đội lấy mẫu đã có mặt ngay ở bệnh viện để lấy mẫu xét nghiệm cho 92 nhân viên, 137 người bệnh và 94 người nhà người bệnh, tất cả đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Xét nghiệm Covid-19 khẩn cho toàn bộ nhân viên bệnh viện

Hiện nay tại TPHCM vẫn chưa ghi nhận ca bệnh COVID-19 trong cộng đồng. Tuy nhiên, Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia yêu cầu tăng cường xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế, người bệnh và người chăm sóc bệnh ở các bệnh viện tuyến cuối. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM là bệnh viện chuyên khoa hạng I trực thuộc Sở Y tế TPHCM, do đó công tác lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể nhân viên bệnh viện được thực hiện rất nghiêm túc theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19