20/08
2019

Tập huấn “Phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ và vệ sinh tay ngoại khoa” cho toàn thể nhân viên bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM

Căn cứ Thông tư 16/2018/TT-BYT ngày 20/7/2018 của Bộ Y tế quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và Quyết định số 3916/2017/QĐ-BYT ngày 28/8/2017 của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn kiểm soát nhiễm khuẩn trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Chiều ngày 14/08/2019, nhằm huấn luyện và đào tạo liên tục cho nhân viên y tế về kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM phối hợp với Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM tổ chức lớp tập huấn, đào tạo liên tục về kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện chuyên đề “Phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ và vệ sinh tay ngoại khoa” cho toàn thể nhân viên bệnh viện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc bệnh viện, đã nói lên tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện nhằm hướng đến bệnh viện an toàn, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và hài lòng người bệnh.

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, bệnh viện rất vinh dự được đón tiếp giảng viên là PGS.TS.BS. Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM, Chủ nhiệm Bộ môn Kiểm soát nhiễm khuẩn trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, báo cáo chuyên đề “Phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ”. Bài báo cáo đã cập nhật rất nhiều hướng dẫn mới của Bộ Y tế cũng như của Thế giới về phòng ngừa nhiễm khuẩn vết mổ và mang đến cho nhân viên y tế nhiều kiến thức cần thiết trong thực hành.

PGS.TS.BS Lê Thị Anh Thư – Chủ tịch hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TPHCM tập huấn cho nhân viên bệnh viện

Ngay sau đó, BS.CKII.Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM, Ủy viên BCH Hội Kiểm soát nhiễm khuẩn TP.HCM báo cáo về “Cập nhật hướng dẫn vệ sinh tay ngoại khoa”.

BS.CKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tập huấn cho nhân viên bệnh viện

Với những nội dung rất thiết thực trong thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trên lâm sàng, buổi tập huấn đã thu hút đông đảo sự tham dự của toàn thể nhân viên bệnh viện.

Buổi tập huấn thu hút đông đảo sự tham dự của toàn thể nhân viên bệnh viện

Kết thúc buổi tập huấn, TS.BS Lê Trần Quang Minh đã thay mặt Ban Giám đốc gửi lời cám ơn đến các báo cáo viên đã tập huấn cho nhân viên bệnh viện, góp phần tăng nhận thức của nhân viên về tầm quan trọng của hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn trong môi trường bệnh viện.

TS.BS Lê Trần Quang Minh cám ơn các báo cáo viên tại buổi tập huấn

Buổi tập huấn thành công tốt đẹp với mong muốn toàn thể nhân viên y tế của bệnh viện luôn nhận thức được kiểm soát nhiễm khuẩn là hoạt động thường quy, xuyên suốt trong mọi hoạt động.

Buổi tập huấn thành công tốt đẹp với mong muốn: “kiểm soát nhiễm khuẩn là hoạt động thường quy, xuyên suốt trong mọi hoạt động của bệnh viện”.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn