29/07
2019

Tập huấn “Phân loại rác thải tại nguồn” cho người bệnh và người nhà người bệnh tại bệnh viện Tai Mũi Họng

Căn cứ vào Quyết định số 44/2018/QĐ – UBND ban hành quy định về phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và Thông tư liên tịch số 58/2015/TTLT – BYT – BTNMT quy định về quản lý chất thải y tế.

Ngày 23/7/2019, bệnh viện Tai Mũi Họng tổ chức buổi tập huấn “Phân loại chất thải rác thải tại nguồn” cho người bệnh và người nhà người bệnh tại hội trường lầu 8 Khu D bệnh viện Tai Mũi Họng. Buổi tập huấn đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người bệnh, người nhà người bệnh tại các khoa lâm sàng của bệnh viện.

Phát biểu tại buổi tập huấn, BS.CKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh tầm quan trọng và lợi ích của việc phân loại rác tại nguồn, từ đó kêu gọi người bệnh và người nhà người bệnh thực hành việc phân loại rác không chỉ trong môi trường bệnh viện mà ở tất cả mọi nơi.

BS.CKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, BS.CKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đã hướng dẫn cách phân loại rác thải cho người bệnh và người nhà người bệnh.

BS.CKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn tập huấn cho người bệnh và người nhà người bệnh

Nội dung tập huấn được truyền tải rất sát thực và dễ hiểu, có những videoclip sống động thu hút người bệnh và người nhà người bệnh lắng nghe và có thể ứng dụng thực hành ngay lập tức.

Đông đảo người bệnh và người nhà người bệnh chăm chú lắng nghe buổi tập huấn

Để tạo sự thuận tiện, dễ dàng hơn cho người bệnh và người nhà người bệnh trong việc phân loại rác thải, bệnh viện đã bố trí các túi, thùng chứa rác tại nơi phát sinh (căn tin, khu vực chờ khám bệnh, khu vực phòng bệnh nội trú,…) kèm theo bảng hướng dẫn phân loại chất thải y tế rắn thường gặp tại bệnh viện.

Hướng dẫn phân loại rác thải tại bệnh viện

 Phòng Quản lý chất lượng