18/11
2019

Tập huấn “Báo cáo sự cố bằng phần mềm Dr5-Star”

Nhằm phát triển công tác báo cáo và quản lý sự cố ngày càng nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chiều ngày 06/11/2019, bệnh viện Tai Mũi Họng đã tổ chức buổi tập huấn “Hướng dẫn sử dụng phần mềm Dr5-Star trong công tác báo cáo và quản lý sự cố” cho toàn thể cán bộ nhân viên của bệnh viện.

Khai mạc buổi tập huấn, BS.CKII Tô Văn Hiền đã có lời phát biểu: “Báo cáo và quản lý sự cố là một trong những hoạt động quan trọng trong kế hoạch cải tiến chất lượng của bệnh viện. Với mục đích hiện đại, nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả, bệnh viện triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác báo cáo và quản lý sự cố. Và phần mềm Dr5-Star là công cụ đáp ứng được các yêu cầu đó”

BS.CKII Tô Văn Hiền phát biểu tại buổi tập huấn

Với sự thiết thực trong nội dung, buổi tập huấn đã nhận được sự tham gia của đông đảo thành viên mạng lưới quản lý chất lượng ở 20 khoa/phòng.

Đông đảo thành viên mạng lưới quản lý chất lượng tham gia buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, ThS.BS Nguyễn Thanh Tuấn đã hướng dẫn cách thức báo cáo sự cố cho cán bộ nhân viên của các khoa/phòng bằng phần mềm Dr5-Star trên điện thoại di động cá nhân hoặc trên máy tính. Phần mềm Dr5-Star giúp người dùng báo cáo các sự cố được mọi lúc mọi nơi đồng thời cập nhật, phân tích và chiết xuất dưới dạng hình vẽ, biểu đồ… các sự cố đã xảy ra theo địa điểm, thời gian, tần suất… xảy ra.

ThS.BS Nguyễn Thanh Tuấn hướng dẫn tại buổi tập huấn

Toàn thể cán bộ nhân viên tham dự buổi tập huấn vô cùng hứng thú khi được thực hành và trải nghiệm phần mềm Dr5-Star cho các sự cố đã được báo cáo qua văn bản.

Thực hành báo cáo sự cố qua điện thoại

Buổi tập huấn thành công tốt đẹp với mong muốn ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác báo cáo và quản lý sự cố tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM sẽ đạt hiệu quả tốt hơn. Và phần mềm Dr5-Star là một trong những công cụ có ích trong công tác báo cáo và quản lý sự cố nói riêng và quản lý chất lượng tại bệnh viện nói chung.

Phòng Quản lý chất lượng