15/02
2020

Tại Trung Quốc đã có hơn 1500 trường hợp tử vong do COVID-19

Tính đến 7g00 ngày 15/02/2020, trên thế giới đã có tổng cộng 66.894 người nhiễm Covid-19 (trong đó 581 ca ngoài Trung Quốc), số ca tử vong là 1.523 (trong đó có 3 ca tử vong ngoài Trung Quốc: 1 ca tại Philipines, 1 ca tại Hồng Kông và 1 ca tại Nhật Bản), điều trị thành công 7.820 trường hợp.

Số người mắc bệnh do virus corona (COVID-19)

Tới thời điểm hiện tại, ngoài Trung Quốc trên thế giới đã ghi nhận nhiễm nCoV tại 27 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tình trạng nhiễm COVID-19 và tử vong do COVID-19 ở các quốc gia và vùng lãnh thổ khác Trung Quốc

Tỉ lệ tử vong của các bệnh truyền nhiễm

Tại TPHCM, vừa qua bệnh viện dã chiến huyện Củ Chi đã bệnh viện đã tiếp nhận và cách ly 8 người từ Trung Quốc, hoặc người có quá cảnh ở Thái Lan trước khi đến thành phố. Trong số này, có 1  thai phụ. Tất cả người cách ly có sức khỏe ổn định. Ban đầu có một số người cách ly không chịu mang khẩu trang, tuy nhiên, sau khi phổ biến các quy định thì những người này đã tuân thủ.

Bệnh viện dã chiến tại huyện  Củ Chi

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM, để phòng ngừa nhiễm các bệnh lây qua đường hô hấp nói chung và COVID-19 nói riêng, bệnh viện cũng có 1 số hướng dẫn cho bệnh nhân và thân nhân bệnh nhân về việc đeo khẩu trang

Đeo khẩu trang để phòng chống viêm đường hô hấp do COVID19

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM