23/09
2021

Sở Y tế TPHCM thăm hỏi, động viên, tặng quà cho nhân viên y tế bệnh viện Tai Mũi Họng không may mắc Covid-19 trong lúc thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19

Ngày 23/9/2021, Đại diện Sở Y tế TPHCM – DSCKI Phạm Thị Thanh Huyền (Trưởng phòng Quản lý dịch vụ Y tế) đã có buổi thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân viên y tế của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM không may mắc Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố.

Suốt 4 tháng qua, kể từ ngày TPHCM đối mặt với đợt dịch thứ 4 có tốc độ lây lan nhanh chóng và bùng phát dữ dội, các ca mắc liên tục tăng, gánh nặng đặt lên các cơ sở y tế đặc biệt là đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM luôn tích cực tham gia khắp các mặt trận phòng chống dịch của Thành phố: (1) lấy mẫu cộng đồng, (2) tiêm ngừa covid-19, (3) tham gia khám và điều trị cho bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến số 2, (4) tiếp nhận và quản lý bệnh viện dã chiến số 10, (5) thành lập Bệnh viện điều trị covid-19 Tai Mũi Họng theo mô hình “bệnh viện tách đôi” với quy mô 92 giường bệnh để trực tiếp tiếp nhận và điều trị F0.

Gần như 100% các nhân viên của bệnh viện đều tham gia làm việc tại các khu nghi nhiễm, khu điều trị F0, họ phải xa nhà, xa gia đình. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, có 1 số nhân viên y tế của bệnh viện đã không may mắc Covid-19. Cho đến nay, các nhân viên này đã khỏi bệnh, cách ly đủ 14 ngày và quay lại vị trí công tác, tiếp tục tham gia hoạt động chuyên môn tại bệnh viện cũng như sẵn sàng quay lại mặt trận chống Covid-19 khi được điều động.

DSCKI Phạm Thị Thanh Huyền đã ân cần thăm hỏi, động viên đồng thời gửi lời cảm ơn và tri ân tới đội ngũ nhân viên y tế những ngày qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả, xa nhà, xa gia đình, thậm chí thức trắng đêm, chạy đua với thời gian để cứu chữa bệnh nhân Covid-19. Những món quà tuy nhỏ, đơn giản nhưng đã thể hiện phần nào sự quan tâm, chăm lo của ban lãnh đạo tới đời sống của nhân viên.

Sở Y tế TPHCM thăm hỏi và động viên các nhân viên y tế không may nhiễm bệnh trong quá trình chống dịch Covid-19

Phòng Quản lý chất lượng