25/10
2018

Sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân “Viêm tai giữa mạn tính: khi nào cần phẫu thuật?”

Ngày 7/10/2018, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân “Viêm tai giữa mạn tính: khi nào cần phẫu thuật?”.với sự tham dự của gần 60 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

PSG. TS. BS. Trần Phan Chung Thuỷ – Giám Đốc bệnh viện phát biểu ý kiến khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề “Viêm tai giữa mạn tính: khi nào cần phẫu thuật?”

        PSG. TS. BS. Trần Phan Chung Thuỷ – Giám Đốc bệnh viện phát biểu khai mạc, nêu rõ  mục đích và tầm quan trọng buổi sinh hoạt nhằm giúp cho người dân hiểu biết về bệnh lý viêm tai giữa mạn tính cũng như các trường hợp viêm tai giữa mạn tính cần điều trị bằng phẫu thuật.

ThS. BS. CKI Lưu Thị Thuỷ Tiên giới thiệu tổng  quát  về bệnh lý viêm tai giữa mạn tính, từ triệu chứng, nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa, cũng như giới thiệu những trường hợp cần phải phẫu thuật, đặc biệt nói rõ về thời điểm phẫu thuật, cũng như các trường hợp viêm tai giữa nguy hiểm hay không nguy hiểm, để quyết định phẫu thuật phù hợp. Ngoài ra, buổi chuyên đề còn trao đổi thêm về các phương pháp mới và các vật liệu mới trong phẫu thuật giúp cải thiện sức nghe cho các bệnh nhân viêm tai giữa mạn tính có ảnh hưởng tới sức nghe.

ThS. BS.CKI. Lưu Thị Thuỷ Tiên giới thiệu “Viêm tai giữa mạn tính: khi nào cần phẫu thuật?”

Các bác sĩ thuộc khoa Tai Đầu Mặt Cổ bệnh viện Tai Mũi Họng khám và tư vấn miễn phí cho người dân tham dự.

       Phần giải đáp thắc mắc, nhiều bệnh nhân  quan tâm thời điểm khi nào cần phẫu thuật của bệnh viêm tai giữa mạn tính đã đặt  câu hỏi xoay quanh về chỉ định phẫu thuật, thời gian phục hồi sau mổ cũng như các chi phí điều trị. Các thắc mắc đã được BS CKII Khưu Minh Thái  và ThS. BS. CKI Lưu Thị Thuỷ Tiên giải thích cặn kẽ, làm bệnh nhân hài lòng,và mong bệnh viện có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề hơn nửa.

Sau phần trả lời câu hỏi, các Bác sĩ khoa Tai – Đầu Mặt Cổ đã khám và tư vấn miễn phí tại chỗ đối với người có nhu cầu khám bệnh và nghi vấn về phẫu thuật viêm tai giữa mạn tính. Buổi sinh hoạt  thành công tốt đẹp trong sự hài lòng của người bệnh.

Nguồn: Khoa Tai Đầu Mặt Cổ, Bệnh viện Tai Mũi Họng