13/07
2018

Sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân “KỸ THUẬT MỚI TRONG PHẪU THUẬT CẮT AMIDAN VÀ NẠO VA”

Ngày 6/6/2018, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân “Kỹ thuật mới trong cắt Amiđan và nạo VA”.với sự tham dự của gần 100 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

BS.CKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám Đốc bệnh viện phát biểu ý kiến khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề “ Kĩ thuật mới trong PT cắt Amidan và nạo VA”

        BS CKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc, nêu rõ  mục đích và tầm quan trọng buổi sinh hoạt  nhằm giúp cho người dân hiểu biết về bệnh lý viêm amidan – viêm VA và giới thiệu những kỹ thuật mới trong phẫu thuật điều trị bệnh lý này.

BS CKI Nguyễn Thanh Hải giới thiệu tổng  quát  về bệnh lý Amiđan, VA,từ triệu chứng, nguyên nhân, điều trị và phòng ngừa, cũng như giới thiệu những ưu điểm và nhược điểm của  các phương pháp phẫu thuật cắt amidan – nạo  VA, đặc biệt giới thiệu kỹ thuật sử dụng dao Plasma trong phẫu thuật cắt Amiđan và nạo VA để bệnh nhân lựa chọn.

BS.CKI Nguyễn Thanh Hải giới thiệu “ Kĩ thuật mới trong PT cắt Amidan và nạo VA”

Người dân thắc mắc và đặt câu hỏi liên quan đến kĩ thuật mới cho các bác sĩ

       Phần giải đáp thắc mắc, nhiều bệnh nhân  quan tâm kỹ thuật mới này đã đặt  câu hỏi xoay quanh về chỉ định phẫu thuật, thời gian phục hồi sau mổ cũng như các chi phí điều trị, thanh toán Bảo hiểm Y tế đối với kỹ thuật sử dụng dao Plasma. Các thắc mắc đã được BS CKII Tô Văn Hiền và BS CKII Thái Hữu Dũng giải thích cặn kẽ, được bệnh nhân  sự hài lòng,và mong bệnh viện có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề hơn nửa.

Các bác sĩ thuộc khoa Nhi – Tổng Hợp bệnh viện Tai Mũi Họng khám và tư vấn miễn phí cho người dân tham dự.

     Sau phần giải đáp thắc mắc các Bác sĩ.đã khám và tư vấn miễn phí tại chỗ đối với người có nhu cầu khám bệnh và phẫu thuật cắt Amidan, nạo VA bằng dao Plasma.Buổi sinh hoạt  thành công tốt đẹp trong sự hài lòng của  người bệnh.