16/05
2019

Sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân: “Chảy máu mũi- Dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm bạn cần biết”

Ngày 24/04/2019, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề dành cho bệnh nhân “Chảy máu mũi- Dấu hiệu của một số bệnh nguy hiểm bạn cần biết” với sự tham dự của gần 50 bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

Buổi sinh hoạt được sự quan tâm của đông đảo bệnh nhân và người nhà bệnh nhân

PSG.TS.BS. Trần Phan Chung Thuỷ – Giám Đốc bệnh viện phát biểu khai mạc, nêu rõ  mục đích và tầm quan trọng buổi sinh hoạt nhằm giúp cho người dân hiểu biết về bệnh lý chảy máu mũi cũng như các dấu hiệu dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm.

 PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt chuyên đề

ThS.BSCKII Nguyễn Quang Tú giới thiệu tổng quát về bệnh lý chảy máu mũi, từ các triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa, cũng như giải thích những nguyên nhân dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm như u xơ vòm, ung thư vòm, u mạch máu,… Ngoài ra, buổi chuyên đề còn trao đổi thêm về các phương pháp cầm máu mũi tại nhà đúng cách cũng như các cách nhận biết dẫn đến bệnh lý nguy hiểm và điều trị triệt để.

ThS.BSCKII Nguyễn Quang Tú – dẫn dắt buổi sinh hoạt chuyên đề chảy máu mũi

Phần giải đáp các thắc mắc, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân quan tâm đã đặt câu hỏi xoay quanh về các dấu hiệu cơ bản để nhận biết bệnh lý chảy máu mũi dẫn đến một số căn bệnh nguy hiểm. Các thắc mắc đã được ThS.BSCKII Nguyễn Quang Tú giải thích cặn kẽ, làm bệnh nhân hài lòng và mong bệnh viện có nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề hơn nữa.

Trao đổi, thắc mắc của bệnh nhân được giải đáp cặn kẽ

Sau phần trả lời câu hỏi, các Bác sĩ khoa Mũi Xoang đã khám và tư vấn miễn phí tại chỗ đối với những người có nhu cầu và nghi vấn về bệnh chảy máu mũi.

Các bác sĩ khoa Mũi Xoang khám và tư vấn miễn phí

Buổi sinh hoạt thành công tốt đẹp trong sự hài lòng của người bệnh.

Phòng quản lý chất lượng