26/02
2021

“Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử” trở thành 1 trong 16 thành tựu y khoa được vinh danh nhân ngày Thầy Thuốc Việt Nam

Chiều ngày 26/2/2021, lần đầu tiên các Thành tựu Y khoa Việt Nam được vinh danh tại lễ trao giải Thành tựu Y khoa Việt Nam. Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM rất vinh dự được góp mặt với thành tựu “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử”.

Đây là lần đầu tiên, Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) với sự hỗ trợ của Hội đồng chuyên môn từ Sở Y tế TPHCM tổ chức Chương trình Giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam để vinh danh những thiên thần “Blouse trắng” với những đóng góp giá trị Vì sức khỏe cộng đồng. “Chúng tôi nghĩ rằng, làm sao phải có thảm đỏ cho thầy thuốc hay hình ảnh hơn là thảm đỏ cho áo trắng” – chia sẻ của ông Lê Công Đồng – Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) – Trưởng ban tổ chức giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam

Lễ Trao giải Thành tựu Y khoa lần đầu tiên được tổ chức

Thành tựu y khoa là những cống hiến to lớn của những chiến sỹ áo trắng cho nền y học nước nhà, dù ở khía cạnh nào, tất cả đề cử đều xứng đáng được tôn vinh và trân trọng. Điều này đã được khẳng định bởi Hội đồng thẩm định của Sở Y tế Thành phố.

Bệnh viện Tai Mũi Họng rất vinh dự được góp mặt trong buổi lễ trao giải với thành tựu “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử”, là một trong 7 đề cử trong bảng Kỹ thuật cao được vinh danh.

Đây là một niềm tự hào cho bệnh viện, là một sự công nhận, là một niềm khích lệ động viên lớn lao của ngành y tế và của cộng đồng dành cho thành tựu cấy ốc tai điện tử của bệnh viện. Đặc biệt hơn nữa, khi thành tựu của bệnh viện được vinh danh đúng vào dịp lễ kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày tôn vinh những người thầy thuốc.

TS.BS Lê Trần Quang Minh nhận cúp và giấy chứng nhận cho thành tựu “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử” tại buổi lễ trao giải

Trước đây trẻ khiếm thính bẩm sinh là coi như cả đời phải chịu cảnh sống trong câm lặng, không có tương lai, chỉ có thể vào trường khuyết tật để học giao tiếp bằng tay, bằng đọc hình miệng chứ không còn cách chữa, với trẻ điếc quá sâu thì máy trợ thính không mang lại tác dụng, chỉ còn hy vọng vào cấy ốc tai điện tử

Trong hơn 20 năm qua, Bệnh viện Tai Mũi Họng đã thực hiện thành công hơn 500 ca cấy ốc tai điện tử, đó là một thành quả đáng tự hào với Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM. “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử không chỉ gói gọn trong việc khám chữa bệnh thông thường, mà còn thắp lên niềm tin cho cả một cuộc đời….Việc giúp các bệnh nhân có khiếm khuyết về thinh giác có thể nghe trở lại bình thường chính là giá trị nhân văn to lớn mà bất cứ Bệnh viện hay tổ chức Y tế nào cũng muốn theo đuổi, thực hiện”.

TS.BS Lê Trần Quang Minh trong một ca phẫu thuật cấy ốc tai điện tử tại bệnh viện

Giải thưởng Thành tựu y khoa Việt Nam dành cho “Phẫu thuật cấy ốc tai điện tử” của bệnh viện Tai Mũi Họng sẽ là nguồn động lực lớn lao, sẽ là ngọn đuốc để thắp lên trong tim mỗi nhân viên y tế của bệnh viện ngọn lửa của yêu thương, của nhiệt huyết để có thể tiếp tục cháy hết mình, tiếp tục cống hiến cho ngành y tế, cho sức khỏe của nhân dân.

Phòng Quản lý chất lượng