15/08
2021

Những bệnh nhân đầu tiên khỏi bệnh được xuất viện tại bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng

Sáng ngày 15/8/2021, bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng đã làm thủ tục xuất viện cho 6 bệnh nhân. Đây là những bệnh nhân Covid-19 đầu tiên khỏi bệnh sau khi được điều trị tại bệnh viện.
Thực hiện theo quyết định 2801/QĐ-UBND, bệnh viện Tai Mũi Họng đã thành lập “Bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng” theo mô hình bệnh viện tách đôi. Bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng với quy mô 92 giường trong đó có 10 giường hồi sức thành lập trên cơ sở trưng dụng một phần cơ sở hạ tầng của bệnh viện Tai Mũi Họng.
Triển khai hoạt động từ ngày 2/8/2021, đến nay bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 68 bệnh nhân Covid-19 có bệnh Tai Mũi Họng cũng như có bệnh lý nền với triệu chứng từ nhẹ đến trung bình.
Sau thời gian gần 2 tuần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện, nhóm bệnh nhân Covid-19 đầu tiên đã được công bố khỏi bệnh và hoàn thành các thủ tục xuất viện. Nhóm 6 bệnh nhân đầu tiên xuất viện đặc biệt có 3 bệnh nhân lớn tuổi (trên 70 tuổi), 1 bệnh nhi (7 tuổi) và 1 bệnh nhân đang mang thai tuần 26 (có bệnh lý Tai Mũi Họng).
Trước khi rời bệnh viện, các trường hợp trên đều được bác sĩ hướng dẫn cụ thể các biện pháp chăm sóc sức khỏe và cách ly y tế tại nhà theo quy định. Chúc mừng những bệnh nhân đầu tiên xuất viện, TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM kiêm Giám đốc bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng đã gửi hoa chúc mừng cho bệnh nhân lớn tuổi nhất (78 tuổi).

Những bệnh nhân xuất viện cũng gửi lời cám ơn chân thành đến các nhân viên y tế đã hy sinh hạnh phúc cá nhân của mình bên người thân, bên gia đình để có thể trực chiến 24/24 chăm sóc các bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện.

Tổ Truyền thông phòng chống Covid-19