25/03
2021

“Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021) và Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và triển khai chương trình công tác Đoàn năm 2021”

Chiều ngày 24/3/2021, tại hội trường bệnh viện, Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 và triển khai chương trình công tác Đoàn năm 2021 với sự tham gia của 40 đoàn viên.

Tham dự chương trình có đồng chí Khưu Minh Thái – Đảng ủy viên, Chủ tịch công đoàn bệnh viện, các đồng chí Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện và 40 đoàn viên.

Thông qua một đoạn phim ngắn về lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lời phát biểu ôn lại truyền thống Đoàn của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn Bệnh viện, các bạn đoàn viên đã được ôn lại truyền thống 90 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 90 năm lớn mạnh và trưởng thành trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc đã làm nên truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ bệnh viện Tai Mũi Họng nói riêng, đồng thời cũng rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu để tiếp tục xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thực sự vững mạnh.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư Đoàn bệnh viện ôn lại truyền thống 90 năm lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Bệnh viện, đồng chí Phan Tấn Lực – Phó Bí thư Đoàn đã trình bày Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, phương hướng công tác năm 2021. Báo cáo Tổng kết nêu rõ những kết quả đã đạt được và những vấn đề còn tồn tại của Đoàn Bệnh viện năm 2020. Trong năm 2021, Đoàn Bệnh viện đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 7 chỉ tiêu cơ bản để phấn đấu thực hiện.

Đ/c Phan Tấn Lực – Phó bí thư Đoàn bệnh viện Báo cáo Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, phương hướng công tác năm 2021

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Khưu Minh Thái cho rằng: Năm 2020, dù chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng đoàn viên, thanh niên bệnh viện đã nỗ lực cố gắng không ngừng để vượt qua mọi khó khăn, hoạt động tích cực và đạt được nhiều thành tích. Bên cạnh đó, đồng chí đã đưa ra những yêu cầu đối với đoàn viên thanh niên như: tập trung hỗ trợ các bạn đoàn viên thanh niên trong lập nghiệp, khởi nghiệp, công tác phát triển Đảng từ đoàn viên ưu tú cũng như tham gia nhiệt tình các công tác đoàn thể, các hoạt động của bệnh viện…

Đ/c Khưu Minh Thái – Đảng Ủy viên, Chủ tịch công đoàn Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Đoàn Bệnh viện đã thực hiện trao danh sách 04 đoàn viên ưu tú sang Đảng và trao giấy chứng nhận cho các bạn đoàn viên ưu tú. Đồng thời, tổ chức trưởng thành Đoàn cho 04 đoàn viên.

Đ/c Nguyễn Thanh Tùng trao danh sách 4 đoàn viên ưu tú giới thiệu sang Đảng

Trao giấy chứng nhận Đoàn viên ưu tú

Tổ chức trưởng thành Đoàn cho các bạn đoàn viên

Chương trình nhằm ôn lại truyền thống đáng tự hào của tuổi trẻ bệnh viện, nhìn lại kết quả đã đạt được trong phong trào thanh niên thời gian qua, đồng thời khơi dậy khí thế hào hùng của sức trẻ, hưởng ứng Tháng thanh niên với chủ đề “Tự hào truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”.

Đoàn thanh niên – Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM