20/09
2019

Lần đầu tiên triển khai “khảo sát trải nghiệm người bệnh ngoại trú” tại bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Bên cạnh các “khảo sát hài lòng người bệnh” của Bộ Y tế, khảo sát “trải nghiệm người bệnh nội trú”“Kiosk khảo sát không hài lòng người bệnh” của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã chủ động xây dựng khảo sát “trải nghiệm người bệnh ngoại trú” nhằm có thêm một kênh thu nhận phản hồi từ người bệnh để có thể nhận ra và cải tiến những điểm chưa tốt của bệnh viện, giúp nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh, tiến tới hài lòng người bệnh.

Khảo sát này đánh giá bao quát tất cả các giai đoạn trong quy trình khám và điều trị ngoại trú của người bệnh: (1) đăng ký khám bệnh, (2) khám bệnh, (3) nội soi tai mũi họng, (4) đo thính học, (5) xét nghiệm, (6) XQ-CTscan, (7) nhà thuốc, (8) khác. Tuy nhiên, người bệnh có thể chủ động nhập trải nghiệm của mình ở bất kỳ giai đoạn nào trong quy trình khám và điều trị ngoại trú chứ không cần nhập tất cả.

Khác với các khảo sát truyền thống, việc nhập trải nghiệm được chính người bệnh thực hiện ngay trên các thiết bị di động thông minh của mình qua việc quét mã Qrcode. Việc làm này giúp người bệnh có thể thẳn thắn đưa ra các trải nghiệm thật của mình trong quá trình khám và điều trị ngoại trú tại bệnh viện mà không sợ bất kỳ sự phân biệt đối xử nào, cũng như không ảnh hưởng đến quá trình khám và điều trị của mình.

Mã Qrcode được treo ở khắp các vị trí trong quy trình khám chữa bệnh ngoại trú, do đó việc khảo sát có thể được thực hiện ở bất cứ đâu, miễn thiết bị đi động thông minh của bạn có kết nối internet.

Dưới đây là hướng dẫn cách nhập trải nghiệm qua thiết bị di động thông minh:

Bước 1: Mở camera điện thoại lên và scan mã QR-Code và nhấp vào link hiện ra

Bước 2: nhập thông tin cơ bản

Bước 3: chọn lĩnh vực muốn trải nghiệm

Bước 4: nhập trải nghiệm của mình

Lưu ý:

  • Mỗi câu hỏi có 5 lựa chọn tương ứng với 5 mức trải nghiệm của bạn, bạn có thể trượt ngang sang bên trái để có thể lựa chọn trải nghiệm phù hợp nhất.
  • Ở câu trả lời cuối cùng, chọn “có” nếu bạn muốn trải nghiệm thêm lĩnh vực khác, chọn “không” nếu bạn muốn kết thúc trải nghiệm và gửi trải nghiệm cho chúng tôi.

https://youtu.be/8_xpnuy69LA

Hướng dẫn nhập trải nghiệm

Phòng Quản lý chất lượng