25/03
2024

Kỷ Niệm Ngày Công Tác Xã Hội Việt Nam 25/03/2024

Ở Việt Nam, Công tác xã hội đã được xem như là một ngành khoa học, một nghề chuyên môn mang tính ứng dụng trong hệ thống an sinh xã hội, nhằm thúc đẩy chất lượng cuộc sống và hạnh phúc của con người, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, tăng cường phúc lợi xã hội và hướng tới công bằng xã hội thông qua việc hỗ trợ cho cá nhân, nhóm, gia đình và cộng đồng, tăng năng lực cho nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội.

Xuất phát từ ý nghĩa nhân văn đó, ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/03) ra đời như một hình thức vinh danh những người tham gia một công việc thầm lặng nhưng vô cùng cần thiết trong xã hội, nghề cao quý trong những nghề cao quý: “nghề Công tác xã hội”.

Hưởng ứng kỷ niệm ngày Công tác Xã hội Việt Nam, ngày 22/3/2024, Bệnh viện Tai Mũi Họng đã tặng 152 phần quà cho các bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Tai Mũi Họng và thêm 05 phần tiền cho người bệnh nặng, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện Tai Mũi Họng. Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa góp phần mang lại niềm vui, tiếp thêm động lực cho các bệnh nhân vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam, phòng Công tác Xã hội xin gửi lời chúc sức khỏe đến những người đã và đang là một Nhân viên Công tác xã hội và tất cả những người đang hỗ trợ, thực hiện các hoạt động Công tác xã hội bằng tất cả trái tim và sự nhiệt huyết của mình.

Đồng chí Lê Trần Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện tặng quà cho bệnh nhân

Giám đốc bệnh viện, Lãnh đạo Khoa cùng phòng Công tác xã hội tặng quà cho bệnh nhân