20/10
2020

Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và kỷ niệm 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020)

Hoà cùng với khí thế thi đua sôi nổi của chị em phụ nữ trong cả nước, ngày 14/10/2019, Công đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020) và 10 năm kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2020) nhằm tôn vinh những nữ cán bộ nhân viên trong toàn Bệnh viện.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, TS.BS Lê Trần Quang Minh –  Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của toàn thể chị em trong việc góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn; gửi tới tất cả chị em tình cảm thân thương, quý trọng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Lịch sử dân tộc Việt Nam là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước, trong đó, phụ nữ Việt Nam giữ một vai trò trọng yếu. Chủ tịch Hồ Chí Minh có câu: “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cũng như già, ra sức dệt thêu mà nên tốt đẹp rực rỡ”. Người phụ nữ Việt Nam yêu nước ngày càng có tri thức, có sức khoẻ, càng năng động, sáng tạo, có lối sống văn hoá, có lòng nhân hậu, quan tâm tới lợi ích xã hội và cộng đồng. Trải qua nhiều thăng trầm của xã hội, chị em luôn luôn thể hiện vai trò tích cực, đảm đang, với tấm lòng nhân hậu đã đóng góp nhiều công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập cho đất nước.

Ban Giám đốc tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ kỷ niệm

Cũng nhân dịp này Công đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng tổ chức hội thi cắm hoa tiểu cảnh, chủ đề “Gia đình – Ấm áp yêu thương”.  Mỗi tác phẫm dự thi  thể sự khéo léo và kết hợp hài hòa của các chị em phụ nữ cùng với các đồng nghiệp nam đang công tác tại Bệnh viện Tai Mũi Họng.

          Để tiếp thêm sức mạnh cho các đội thi thổi hồn vào tác phẩm của mình, Ban tổ chức đã mời đến hội thi cô Nguyễn Thị Thu Thảo (nguyên Phó Trưởng ban Nữ công Liên đoàn lao động thành phố) hướng dẫn kỹ thuật cắm hoa tiểu cảnh.

Cô Nguyễn Thị Thu Thảo hướng dẫn kỹ thuật cắm hoa tại hội thi

          Lần đầu tiếp cận với kỹ thuật cắm hoa mới – kỹ thuật cắm hoa tiểu cảnh – các đội thi đã không khỏi bỡ ngỡ. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của cô Thu Thảo, mỗi đội thi đã có những sáng tạo trên từng tác phẩm của mình.

Lần đầu bỡ ngỡ với kỹ thuật cắm hoa tiểu cảnh

Những vật dụng nhỏ xinh do ban tổ chức cung cấp không làm khó được các đội thi

Những tác phẩm đầu tiên dần hoàn thiện

Không khi hội thi đã diễn ra rất sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể bệnh viện Tai Mũi Họng. Đội này hư súng bắn keo thì đội kia lập tức cho mượn, tiểu cảnh đội này thiếu con chim, thiếu sỏi, bật đèn không lên thì hô lên để xin từ các đội khác. Sau hơn 40 phút mày mò với súng bắn keo, với hồ dán, với những vật dụng ban tổ chức cung cấp, các đội thi đã “trình làng” những sản phẩm hứa hẹn sẽ gây không ít khó khăn cho ban giám khảo trong việc quyết định.

Ban Giám khảo Hội thi “ Cắm hoa tiểu cảnh”

TS.BS Lê Trần Quang Minh– Giám đốc bệnh viện chấm điễm tiểu cảnh dự thi

Các tiểu cảnh được Ban Giám khảo chọn vào vòng 2 Hội thi “Cắm hoa tiểu cảnh”

BSCKII Khưu Minh Thái – Chủ tịch Công đoàn trao giải khuyến khích Hội thi “Cắm hoa tiểu cảnh”

Ths.ĐD Trần Thị Như Tuyết- Trưởng Ban Nữ công trao giải khuyến khích Hội thi “Cắm hoa tiểu cảnh”

 Ths.BsCKII Trương Mỹ Thục Uyên- Phó Giám đốc bệnh viện trao giải Ba Hội thi “Cắm hoa tiểu cảnh”

 

Ban Giám khảo trao Giải Nhất và giải Nhì Hội thi “Cắm hoa tiểu cảnh”

Công đoàn bệnh viện