10/05
2019

Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất nhất đất nước và 133 năm ngày quốc tế lao động 1/5

Kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất nhất đất nước và 133 năm ngày quốc tế lao động 1/5

Chiều ngày 25/4/2019, tại hội trường bệnh viện, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Tai Mũi Họng phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019) và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5 và Hội thi trò chơi dân gian với sự tham dự của hơn 100 cán bộ công nhân viên và 40 đoàn viên thanh niên bệnh viện.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện đã nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của chiến thắng 30-4-1975, làm thất bại hoàn toàn cuộc chiến tranh xâm lược và ách thống trị thực dân mới của đế quốc Mỹ ở miền Nam, giải phóng miền Nam, kết thúc vẻ vang cuộc chiến tranh cứu nước lâu dài nhất, khó khăn nhất và vĩ đại nhất trong lịch sử chống ngoại xâm của nhân dân ta. Để giành được những thắng lợi to lớn như ngày hôm nay, đất nước đã phải vượt qua nhiều gian lao, thử thách. Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng chúng ta luôn khắc sâu ghi nhớ những cống hiến lớn lao, những tấm gương kiên trung, hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, đồng chí, đồng bào sống mãi với non sông đất nước ta, với thế hệ hôm nay và muôn đời sau.

PGS.TS Trần Phan Chung Thủy phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm

Sau đó, cả hội trường không khỏi xúc động và tự hào khi xem lại lịch sử hào hùng của đại thắng mùa Xuân năm 1975 qua đoạn phim “Nơi huyền thoại bắt đầu – Điểm hẹn 30 năm” do Trung tâm phim tài liệu phóng sự, Đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/4, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc.

Cả hội trường cùng xem đoạn phim “Nơi huyền thoại bắt đầu – điểm hẹn 30 năm” để nhớ lại lịch sử hào hùng của đại thắng mùa Xuân 1975

Sau phần lễ, hội thi “Trò chơi dân gian” diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng và gay cấn với 18 đội thi đến từ 20 khoa phòng của bệnh viện tranh tài qua 3 trò chơi: kiệu quan đi ăn cỗ, chim tha trứng và giữ trứng trong tổ. Hội thi kết thúc, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải ba ở mỗi trò chơi và giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Trò chơi “Kiệu quan đi ăn cỗ”

Trò chơi “Chim tha trứng”

Trò chơi “Giữ trứng trong tổ”

Không chỉ được đua tài trong những trò chơi vui nhộn, lành mạnh, các bạn đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên bệnh viện  gắn bó, đoàn kết với nhau hơn qua hội thi, rèn luyện một số kĩ năng cần thiết cho cuộc sống, gìn giữ và phát huy nét văn hóa dân gian của dân tộc.

Kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 133 năm Ngày Quốc tế Lao động 1/5, tuổi trẻ bệnh viện Tai Mũi Họng được ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm, vượt qua thử thách hoàn thành nhiệm vụ của mình góp phần xây dựng bệnh viện Tai Mũi Họng “chất lượng, uy tín, hiện đại, nghĩa tình”.

Phan Tấn Lực – Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện