25/04
2021

Không có nhân viên y tế nào của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM có phản ứng nặng sau tiêm ngừa Covid-19 đợt 1

Sáng 19/4, dưới sự hỗ trợ của Trung tâm Y tế Quận 3, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức tiêm vắc xin ngừa dịch bệnh Covid -19 đợt 1 cho 45 nhân viên y tế của bệnh viện. Được ưu tiên tiêm ngừa Covid-19 trong đợt đầu tiên này là những nhân viên tham gia vào tuyến đầu chống dịch của bệnh viện: tham gia lấy mẫu xét nghiệm tại sân bay Tân Sơn Nhất, tham gia khám sàng lọc tại bệnh viện, tham gia tiếp nhận và sàng lọc bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Buổi tiêm ngừa Covid-19 diễn ra nghiêm túc, tuân thủ nguyên tắc 5K (khẩu trang – khoảng cách, khử khuẩn, không tụ tập, khai báo y tế). Các nhân viên bệnh viện sau khi được tiêm ngừa đã thực hiện nghiêm túc việc khai báo phản ứng sau tiêm theo hướng dẫn của Trung tâm Y tế quận 3.

Đến ngày 25/4, đã 7 ngày kể từ ngày tiêm ngừa, không có nhân viên nào có phản ứng nặng sau tiêm. Chỉ có 46,7% trường hợp có phản ứng nhẹ sau tiêm, đa phần là sưng đau tại chỗ (42,2%), đau cơ (33,3%), sốt ≥ 380C và ớn lạnh (26,7%), đau đầu (20%). Rất ít nhân viên sau tiêm gặp phải các phản ứng như buồn nôn, đau họng, ho, chóng mặt. Tất cả các phản ứng sau tiêm trên đều tự khỏi hoặc khỏi do tự điều trị tại nhà, không có trường hợp nào phải nhập viện theo dõi.

Ngay sau đợt 1, ngày 26/4 tới đây, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM sẽ tiếp tục tổ chức đợt tiêm chủng ngừa Covid-19 đợt 2 với các đối tượng trực tiếp tiếp xúc, tham gia khám chữa bệnh cho người bệnh đến khám và điều trị tại bệnh viện.

Dưới đây là các hình ảnh buổi tiêm ngừa Covid-19 đợt 1

Khai báo thông tin sức khỏe và kiểm tra sinh hiệu trước tiêm

Khám sức khỏe trước tiêm

Tiêm ngừa Covid-19

Theo dõi phản ứng sau tiêm

Phòng Quản lý chất lượng