12/05
2021

Khẩn trương, an toàn, hiệu quả – Xét nghiệm Covid-19 ngay trong đêm!!!

Tối ngày 12 tháng 5, ngay khi nhận được lệnh từ Sở Y tế TPHCM và HCDC, cả hệ thống phòng chống dịch của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM lập tức hành động.

Toàn bộ ekip trực đêm ngày 12/5 và đội phản ứng nhanh của bệnh viện làm việc hết sức chuyên nghiệp. Từ Ban Giám đốc, lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp, đến từng thành viên trong ekip trực và đội phản ứng nhanh, mỗi người một việc. Ngay lập tức, toàn bộ nhân viên đang trực tại bệnh viện, người bệnh nội trú và người nhà người bệnh đang ở tại bệnh viện được lập danh sách để lấy mẫu.

Trong lúc đợi lập danh sách người bệnh và người nhà người bệnh, đội phản ứng nhanh đã thực hiện lấy mẫu cho nhân viên y tế. Công tác lấy mẫu cho nhân viên y tế diễn ra rất nhanh chóng, gọn gàng do mọi người đã quá quen thuộc trong công tác này.

Lấy mẫu cho nhân viên y tế đang trực tại bệnh viện đêm 12/5

Đội phản ứng nhanh kết hợp với ekip trực nhanh chóng chia thành 5 nhóm để có thể lấy mẫu cho người bệnh và người nhà người bệnh ở các khoa lâm sàng và khoa phẫu thuật. Việc lấy mẫu cho người bệnh và người nhà người bệnh gặp không ít khó khăn. Phải giải thích làm sao cho người bệnh và người nhà người bệnh không lo sợ, không hoang mang khi phải lấy mẫu vào đêm khuya. Ngoài ra, tính chất đặc thù người bệnh của bệnh viện Tai Mũi Họng: có những người bệnh vừa mổ ra, còn yếu, chưa thể ngồi dậy được, phải lấy mẫu tận giường bệnh; có những người bệnh mổ xoang, còn đang phải nhét vật liệu cầm máu mũi, phải lấy qua đường miệng;…

Người bệnh sau phẫu thuật còn yếu được lấy mẫu tận giường bệnh

Các bệnh nhân đang đặt vật liệu cầm máu mũi phải lấy mẫu bằng đường miệng

Nhận lệnh từ cấp trên lúc 19g30, đến 23g30 ekip lấy mẫu của bệnh viện đã hoàn thành việc lấy mẫu với 323 mẫu xét nghiệm được gửi ngay về cho HCDC trong đêm.

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” của nhân viên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM nói riêng, và toàn ngành Y tế nói chung, chúng ta nhất định sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ chống dịch và chăm sóc toàn diện sức khỏe người dân.

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19