21/10
2019

Khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân Xã Hiếu Thuận, Huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long

Trao yêu thương, sẽ nhận lại được thương yêu

Sáng ngày 20/10/2019, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc, Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã phối hợp với Đoàn thanh niên Đài truyền hình Vĩnh Long tổ chức chuyến đi khám sức khỏe thiện nguyện, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân ngụ tại Xã Hiếu Thuận, Huyện Vũng Liêm, Tỉnh Vĩnh Long.

Đoàn thiện nguyện Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đến với xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long

Vĩnh Long đầy nắng đẹp chào đón Đoàn Bác sĩ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP HCM. Đến với nơi đây, những con người miền Tây mộc mạc, chúng tôi được mọi người chào bằng những nụ cười chân thành, những ánh mắt thân quen mà mang những cảm xúc khó nói nên lời. Đoàn từ thiện BV Tai Mũi Họng TPHCM được UBND Xã Hiếu Thuận hỗ trợ điều phối để công tác khám, chữa bệnh diễn ra hiệu quả hơn.

Đông đảo người dân đến với buổi khám thiện nguyện

Hơn 200 người dân, chủ yếu là người già và trẻ em tại địa phương đã được  kiểm tra các bệnh lý Tai Mũi Họng, tư vấn cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng thường gặp.

Người dân được các bác sĩ khám, tư vấn phòng ngừa các bệnh lý tai mũi họng thường gặp

Sáng hôm ấy, trong trái tim của mỗi bác sĩ, điều dưỡng, nhân viên y tế khắc sâu hình ảnh gương mặt niềm nở, chất phác và dáng hình mặn mòi của người dân địa phương nơi đây. Chưa bao giờ khoảng cách giữa bác sĩ và người bệnh được kéo gần lại đến thế. Trong suốt chuyến đi, được tiếp xúc gặp gỡ những người dân nơi đây cảm xúc rất quen thuộc như chính quê nhà mình vậy.

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thuỷ – Giám đốc bệnh viện trực tiếp khám chữa bệnh và trao quà cho bà con nghèo

Dường như không còn khoảng cách giữa bác sĩ và người bệnh

Thấu hiểu được khó khăn trong khoảng cách địa lý và tài chính khiến người dân nơi đây chưa có thói quen kiểm tra sức khỏe, các bác sĩ trong đoàn từ thiện tích cực đưa ra các giải pháp chăm sóc khoa học tại nhà hằng ngày để bảo vệ sức khỏe. Hy vọng rằng sau khi được thăm khám và nhận lời khuyên từ bác sĩ, người dân địa phương sẽ chú ý đến việc bảo vệ sức khỏe nhiều hơn.

Hạnh phúc của đoàn là trao đi yêu thương đến với những người dân nghèo khó

Cùng ngày, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM còn phối hợp với Hội phụ nữ phường 3, thành phố Vĩnh Long trao tặng mái ấm tình thương cho một hộ nghèo ở địa phương, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, vừa phải chăm sóc cha mẹ già, vừa phải nuôi con nhỏ đau ốm.

Trao mái ấm tình thương cho một hộ nghèo ở phường 3, thành phố Vĩnh Long

Trao mái ấm tình thương

Trao mái ấm tình thương

Chia tay Vĩnh Long, Đoàn chúng tôi lại tiếp tục lên đường, yêu thương cho đi sẽ còn mãi. Tạm biệt Vĩnh Long và hẹn gặp lại một ngày không xa.

Vẫn còn đó những người dân trên trên khắp mọi miền Tổ quốc còn khó khăn

Vẫn còn đó những trái tim nóng tràn đầy khao khát được cống hiến, được chia sẻ yêu thương.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM