23/06
2020

Họp hội đồng người bệnh tháng 6 năm 2020

Sáng ngày 17/6/2020, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tại Hội trường lầu 8. Đây là hoạt động thường quy bệnh viện được tổ chức hàng tháng với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”.

Đến dự buổi họp có sự hiện diện BS.CKII Tô Văn Hiền, Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cùng với sự tham dự của người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Họp hội đồng người bệnh tháng 6 năm 2020

Tại buổi họp, Ths.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh và gia đình người bệnh đối với bệnh viện. Song song đó, người bệnh đã được tư vấn về chế độ ăn của bệnh nhân sau phẫu thuật tai mũi họng.

ThS.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh đối với bệnh viện

Ngoài ra, bệnh viện còn lồng ghép thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh, thân nhân người bệnh có thêm những kiến thức tự theo dõi chăm sóc phòng ngừa bệnh, cũng như tiếp thu những ý kiến đóng góp chân thành của quý bệnh nhân và thân nhân nhằm nâng cao hiệu quả chất lượng phục vụ hướng tới hài lòng của người bệnh.

Rất nắm bắt tâm lý của người bệnh về các thắc mắc về bệnh lý tai ngoài, ThS.BSCKI Dương Anh Vũ – Khoa Tai-Tai thần kinh đã cùng người bệnh và người nhà người bệnh trao đổi chuyên môn về các bệnh lý tai ngoài, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh cách chăm sóc tai đúng cách.

ThS.BSCKI Dương Anh Vũ – Khoa Tai-Tai thần kinh chia sẻ về bệnh lý tai ngoài cũng như hướng dẫn chăm sóc tai đúng cách

Không lơ là với dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khá phức tạp, BSCKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện đã hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh những biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

BSCKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh những biện pháp để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19.

Hưởng ứng tháng phòng chống tác hại thuốc lá, đồng thời giúp người bệnh hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá và hướng dẫn người bệnh cai thuốc lá. ThS.BS Trần Hải Đăng – phòng Quản lý Chất Lượng đã trao đổi cho người bệnh về vấn đề: “Thuốc lá, từ bỏ trước khi quá muộn”. Người bệnh đã có cơ hội chia sẻ những thắc mắc của mình để được bác sĩ tư vấn cụ thể.

ThS.BS Trần Hải Đăng – Phòng Quản lý chất lượng chia sẻ về tác hại thuốc lá và hướng dẫn người bệnh cai thuốc lá

Trong cuộc họp này, Bệnh viện đã nhận được rất nhiều ý kiến góp ý và chia sẻ của người bệnh và người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần phục vụ trong điều trị và chăm sóc của nhân viên y tế tại bệnh viện.

Buổi họp hội đồng người bệnh là cơ hội để bệnh viện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bệnh để có thể cải tiến chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn

Bệnh viện Tai Mũi Họng