12/03
2021

Họp hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tháng 3-2021

Sáng ngày 10/3/2021, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức  họp Hội đồng người bệnh cấp bệnh viện tại Hội trường lầu 4. Đây là hoạt động thường quy bệnh viện được tổ chức hàng tháng với phương châm “Lấy người bệnh làm trung tâm”.

Để đảm bảo an toàn trong mùa dịch Covid-19, họp hội đồng người bệnh lần này được tổ chức thành 2 đợt để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn phòng chống Covid-19. Trong đó đợt 1 là người bệnh và người nhà người bệnh của khoa Tai-Tai thần kinh và khoa Mũi xoang, đợt 2 là người bệnh và người nhà người bệnh của khoa Nhi-Tổng hợp, khoa Phẫu thuật đầu cổ, khoa Tạo hình thẩm mỹ.

Đến dự buổi họp có sự hiện diện BS.CKII Tô Văn Hiền – Trưởng phòng Quản lý chất lượng bệnh viện cùng với sự tham dự của người bệnh và người nhà người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Họp hội đồng người bệnh tháng 3 năm 2021

Tại buổi họp, Ths.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến các quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh và gia đình người bệnh đối với bệnh viện, thông báo một số quy định người của bệnh viện trong việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp: người bệnh chỉ có 01 người nuôi bệnh, khai báo theo dõi y tế…

ThS.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phổ biến quy định về quyền lợi và nghĩa vụ của người bệnh đối với bệnh viện

Ngoài ra, bệnh viện còn lồng ghép thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe giúp người bệnh, người nhà người bệnh.

Đợt 1, BSCKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa KSNK đã hướng dẫn những kiến thức về phòng ngừa lây nhiễm CoVID-19, phân loại rác y tế đúng quy định, bảo vệ gia đình trong mùa cúm

BSCKII Trần Thị Thu Trang-Trưởng khoa KSNK đã cùng người bệnh và người nhà
người bệnh trao đổi về hướng dẫn phòng ngừa lây nhiễm CoVID-19.

BSCKII Vũ Hải Bằng chia sẻ thông tin về các dấu hiện cần thiết, phòng ngừa trong mùa cúm, hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh cách tự theo dõi và đến cơ sở y tế khám khi phát hiện các dấu hiệu bất thường.

BSCKII Vũ Hải Bằng – Trưởng khoa Khám Bệnh chia sẻ bệnh cảm cúm

Đợt 2, BSCKI Ngô Dương Anh Vũ – khoa Nhi-Tổng hợp đã chia sẻ thông tin hướng dẫn người bệnh và người nhà người bệnh cách tự theo dõi, chăm sóc và điều trị viêm họng, viêm Amyđan.

BSCKI Ngô Dương Anh Vũ – khoa Nhi-Tổng hợp chia sẻ bệnh viêm họng, viêm Amyđan

DS Võ Hoàng Tin- Khoa Dược chia sẻ thông tin về các nguy cơ khi sử dụng thuốc kháng viêm, hướng dẫn người bệnh thận trọng trong việc uống thuốc không có chỉ định  kê toa của Bác sĩ điều trị.

DS Võ Hoàng Tin- Khoa Dược chia sẻ thông tin nguy cơ sử dụng thuốc kháng viêm

Trong cuộc họp này, Bệnh viện đã nhận được nhiều ý kiến góp ý và chia sẻ của người bệnh và người nhà người bệnh, phần lớn là các ý kiến khen ngợi về giao tiếp ứng xử, tinh thần phục vụ trong điều trị và chăm sóc của nhân viên y tế tại bệnh viện.

Buổi họp hội đồng người bệnh là cơ hội để bệnh viện lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người bệnh để có thể cải tiến chất lượng phục vụ ngày một tốt hơn

Phòng Điều dưỡng