29/06
2020

Hội thi kiến thức thực hành vệ sinh tay năm 2020

Nhằm hưởng ứng Chiến dịch vệ sinh tay năm 2020, ngày 24/6/2020, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức “Hội thi kiến thức thực hành vệ sinh tay”. Đến dự hội thi có TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện, ThS.BSCKII Trương Mỹ Thục Uyên – Phó Giám đốc bệnh viện, BS.CKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn bệnh viện.

Ban Giám đốc bệnh viện đến dự tại Hội thi

Phát biểu tại hội thi, TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện cho biết: “Nhiễm khuẩn bệnh viện là thách thức và là mối quan tâm hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, làm tăng tỷ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và tăng chi phí điều trị. Điều này hoàn toàn có thể phòng ngừa được thông qua chương trình kiểm soát nhiễm khuẩn hiệu quả, trong đó tiêu biểu là chương trình vệ sinh tay”

TS.BS Lê Trần Quang Minh phát biểu tại hội thi

Đôi bàn tay là phương tiện quan trọng làm lan truyền nhiễm khuẩn bệnh viện. Vệ sinh tay là biện pháp đơn giản và hiệu quả nhất trong phòng ngừa nhiễm khuẩn bệnh viện, đồng thời cũng là biện pháp bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế trong thực hành chăm sóc và điều trị người bệnh.

BSCKII Trần Thị Thu Trang – Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn trình bày nội dung và hình thức hội thi

Tham dự hội thi là 75 thí sinh là điều dưỡng, kỹ thuật viên đại diện cho các khoa phòng trong toàn bệnh viện. Các thí sinh sẽ trả lời các câu hỏi trắc nghiệm của Ban giám khảo hội thi về:

  1. Lịch sử ngày vệ sinh tay, thông điệp của vệ sinh tay của WHO năm 2020
  2. Tầm quan trọng của vệ sinh tay
  3. Quy trình vệ sinh tay thường quy và vệ sinh tay ngoại khoa
  4. Các hóa chất vệ sinh tay theo khuyến cáo của Bộ Y tế

75 thí sinh tham dự hội thi là điều dưỡng, kỹ thuật viên đến từ các khoa phòng trong toàn bệnh viện

Không khí hội thi diễn ra rất nghiêm túc

Hội thi kiến thức thực hành vệ sinh tay tại Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM không chỉ là một ngày hội mang lại niềm vui mà còn là hoạt động ý nghĩa nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường vệ sinh bàn tay trong chăm sóc y tế, chứng minh vệ sinh bàn tay là bước khởi đầu để giảm thiểu nhiễm khuẩn bệnh viện, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn