30/06
2020

Hội nghị trực tuyến chuyên đề “Cập nhật trong điều trị nội ngoại khoa Viêm Mũi Xoang cấp và mạn”

Nhằm cập nhật các kiến thức mới về chẩn đoán và điều trị Viêm Mũi Xoang, ngày 24/06/2020 Bệnh viện Tai Mũi Họng phối hợp với Văn phòng đại diện công ty dược GSK đã tổ chức buổi Hội nghị trực tuyến chuyên đề Cập nhật trong điều trị nội-ngoại khoa Viêm mũi xoang cấp và mạn tại Hội trường lầu 4 khu C Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng đã nhấn mạnh vai trò quan trọng trong cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về bệnh lý Viêm Mũi Xoang sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, phát triển chuyên môn ngành Tai Mũi Họng ngày càng tốt hơn.

TS.BS. Lê Trần Quang Minh– Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng phát biểu khai mạc

Chương trình hội nghị diễn ra với 02 bài báo cáo chuyên đề Viêm Mũi Xoang đồng thời có 1 phần phẫu thuật thị phạm. Buổi hội nghị đã thu hút hơn 500 bác sĩ, dược sĩ tham dự trực tiếp tại hội trường và đăng ký trực tuyến tại TPHCM và các tỉnh/thành trong cả nước. Điều hành chương trình hội nghị là chủ tọa đoàn gồm:

  1. BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng
  2. TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam, – Chủ nhiệm bộ môn khoa Y Đại học Quốc Gia TPHCM.

Chủ tọa đoàn điều hành hội nghị

Bắt đầu buổi Hội nghị, PGS.TS. Trần Phan Chung Thủy chia sẻ bài báo cáo Cập nhật viêm mũi xoang cấp và mạn tính.

PGS.TS.BS. Trần Phan Chung Thủy báo cáo tại hội nghị

Tiếp nối buổi Hội nghị, TS.BS. Lê Trần Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tiếp túc chia sẻ Cập nhật điều trị polyp mũi trên bệnh nhân Viêm Mũi Xoang mạn tính

TS.BS. Lê Trần Quang Minh- Giám Đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng chia sẻ tại hội nghị

Tiếp tục Hội nghị là phần phẫu thuật thị phạm 1 bệnh nhân viêm mũi xoang mạn được thực hiện bởi ThS.BSCKII. Nguyễn Quang Tú – Phó Trưởng khoa Mũi Xoang bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM. Trong quá trình phẫu thuật, Chủ tọa đoàn đã có những trao đổi với phẫu thuật viên đồng thời chia sẻ những kiến thức từ cơ bản cần biết trong phẫu thuật nội soi mũi xoang.

ThS.BSCKII Nguyễn Quang Tú – Phó trưởng khoa Mũi Xoang phẫu thuật thị phạm tại hội nghị

Phần thảo luận với sự chủ trì của TS.BS. Lê Trần Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng và PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam diễn ra với rất nhiều câu hỏi từ quý bác sĩ dược sĩ tại hội trường và khắp các đầu cầu và được giải đáp rõ ràng và chi tiết.

Buổi hội nghị kết thúc tốt đẹp với những chia sẻ thực tế và cập nhật kiến thức mới nhất của các báo cáo viên. TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM phát biểu tổng kết hội nghị và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đơn vị tài trợ và tất cả các quý bác sĩ được sĩ đã tham dự hội nghị.

Buổi hội nghị thành công tốt đẹp

Phòng Kế hoạch tổng hợp