27/02
2020

Hiện tại có 171 trường hợp đang được cách ly tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi

Hiện tại, TPHCM đã không còn ca bệnh nhiễm Covid-19 nào. Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch: có 171 trường hợp đang được cách ly tại Bệnh viện dã chiến (huyện Củ Chi); 8 trường hợp đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện (47 trường hợp khác đã hết thời gian theo dõi); 18 người đang được cách ly tại nhà, nơi lưu trú (2.962 người hết thời gian theo dõi)

Cán bộ y tế tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi với bữa cơm vội (ảnh: TTO)

TPHCM tiếp tục triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc; tiếp tục tổ chức cách ly kiểm dịch đối với:

+ Những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua khu vực Daegu và khu Bắc Gyeongsang Hàn Quốc trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

+ Người Việt Nam về từ Hàn Quốc

Triển khai khu cách ly tập trung thứ 02 của thành phố (dự kiến tại Nhà Bè) để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Hành khách từ Hàn Quốc nhập cảnh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất được cách ly, đưa về bệnh viện kiểm tra bệnh chiều 26.2 (ảnh: TNO)

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới tính đến 7g00 ngày 27/02/2020

Đã có tổng cộng 82.124 người nhiễm Covid-19 (trong đó 3.627 ca ngoài Trung Quốc), số ca tử vong là 2.801 (trong đó có 57 ca tử vong ngoài Trung Quốc) điều trị thành công 30.014 trường hợp.

Tình hình nhiễm COVID-19 trên thế giới (ảnh: TTO)

Tới thời điểm hiện tại, ngoài Trung Quốc trên thế giới đã ghi nhận nhiễm Covid-19 tại 36 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Để tăng cường phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành Phố cũng có khuyến cáo sau:

Ngoài ra, nhằm thực hiện tốt công tác phát hiện và tránh lây lan trong cộng đồng, bệnh viện Tai Mũi Họng có tổ chức khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19 đối với người bệnh đến khám tại Bệnh viện

Thông báo về khu vực sàng lọc bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19

Phòng Quản lý chất lượng

Nguồn: WHO, CDC, NHC, DX, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế TPHCM, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM