26/05
2023

Hành trình về nguồn Đảng bộ bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Từ ngày 19 đến 21/5/2023, Đảng bộ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM tổ chức hành trình “Về nguồn” tại thủ đô Hà Nội. Trưởng đoàn là TS.BSCKII Lê Trần Quang Minh – Bí thư Đảng bộ, Giám đốc bệnh viện và các cán bộ là đảng viên, cảm tình đảng của bệnh viện. Hành trình về nguồn nhằm học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2023).

Đến với Hà Nội, đoàn đã được tham quan Văn miếu Quốc Tử Giám là một trong những di tích lịch sử quan trọng bậc nhất của Quốc gia. Đây được xem là trường đại học đầu tiên của Việt Nam lưu giữ và tôn vinh những học giả tài trí của dân tộc. Với bề dày lịch sử và chiều sâu văn hóa, Quốc Tử giám được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa ngày 28/4/1962 và cho đến nay, đây vẫn luôn là một điểm thu hút nhiều khách du lịch không thể bỏ qua khi tới thăm thủ đô Hà Nội.

Trọng tâm của chuyến về nguồn năm nay, từ miền Nam xa xôi, đoàn được ra thăm lăng Bác vào dịp sinh nhật Bác là một kỷ niệm thật tuyệt vời. Hòa vào dòng người dài gấp 3 lần ngày thường khi vào viếng lăng Bác, tất cả mọi thứ ở đây như ngưng đọng lại để tạo không khí yên tĩnh cho giấc ngủ ngàn thu của người anh hùng vĩ đại của dân tộc. Nhịp chân khi xếp hàng chờ được vào viếng Bác càng nóng lòng và hối hả bao nhiêu, thì khi đứng bên Người càng chậm rãi bấy nhiêu. Thật khó diễn tả hết cảm xúc khi đứng bên và ngắm nhìn Người đang an lành trong giấc ngủ. Khuôn mặt Người vẫn rạng ngời niềm vui như ngày toàn thắng, niềm vui của một tấm lòng yêu nhân dân và đất nước tha thiết.

Rời Hà Nội, đoàn đã đặt chân đến Vịnh Hạ Long, nơi đã được Unesco nhiều lần công nhận là Di sản thiên nhiên của Thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Chuyến về nguồn thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng sâu sắc cho cán bộ, đảng viên bệnh viện được tham dự. Hành trình là bài học thực tế về vị cha già kính yêu của dân tộc, về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước đối với mỗi cán bộ đảng viên bệnh viện. Đây cũng là dịp để các thành viên trong đoàn được giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.