17/09
2019

Hành trình tình nguyện vì cộng đồng năm 2019

Trung thu lại tới cũng như giao lưu truyền thống với đơn vị tỉnh đoàn Trà Vinh, ngày 07/9/2019, được sự đồng ý của Đảng Ủy và Ban Giám đốc, Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng phối hợp với Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Trà Vinh tổ chức “Hành trình tình nguyện vì cộng đồng” năm 2019 tại xã Long Sơn, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Chương trình có sự tham gia của 12 đoàn viên bệnh viện và 15 đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn.

Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cùng chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn Trà Vinh tại điểm khám bệnh và cấp thuốc miễn phí

8 giờ sáng ngày 07/9, chúng tôi đến UBND xã Long Sơn để bắt đầu khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho gần 300 người dân nơi đây. Người dân ai nấy đều rất vui mừng.

Các bác sĩ thăm khám tận tình cho người dân về các bệnh lý Tai Mũi Họng

Kết thúc buổi khám bệnh với bao cảm xúc vui buồn lẫn lộn, vui vì mình đã phần nào giúp đỡ được bà con nơi vùng sâu, vùng xa trong việc chăm sóc sức khỏe, giúp bà con giảm bớt những chi phí thuốc men, bệnh tật, buồn vì vẫn là chưa đủ, bà con nơi đây vẫn còn nhiều khó khăn, vất vả, hy vọng sau này chúng tôi sẽ có thêm nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa, thiết thực hơn nữa.

Các bạn đoàn viên đã tổ chức khám phát thuốc cho gần 300 lượt người dân vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn

Tiếp tục hành trình, 14 giờ cùng ngày, chúng tôi bắt đầu chương trình “Bữa cơm yêu thương” cho 10 cụ già gia đình chính sách.

Mỗi người một việc, không ai bảo ai, tất cả đều hăng say vào công việc. Từ khâu lên thực đơn đầy đủ các chất dinh dưỡng, phù hợp với khẩu vị của các cụ, đến khâu lựa chọn thực phẩm tin cậy, an toàn và tươi ngon để chế biến. Người hồ hởi rửa rau, người thì hăng hái xào nấu, sau đó tập trung dọn thức ăn ra bàn.

Mỗi người một tay để chuẩn bị “bữa cơm yêu thương” cho các cụ gia đình chính sách

Không khí chuẩn bị “bữa cơm yêu thương” luôn tràn ngập tiếng cười

“Hôm nay tôi rất vui và hạnh phúc vì tận tay nấu những món ăn cho các cụ, đây là một hoạt động ý nghĩa mà chúng tôi thực hiện. Hy vọng bữa cơm của chúng tôi sẽ tiếp thêm động lực để các cụ sống khỏe và tốt hơn” – một bạn đoàn viên bệnh viện chia sẻ cảm xúc của mình.

Bữa cơm yêu thương đầy tiếng cười đến với các cụ già gia đình chính sách

Hơn nữa, chúng tôi còn trao 10 phần quà cho các cụ, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. “Bữa cơm yêu thương” lần này tuy nhỏ nhưng đây là một hành động có ý nghĩa góp phần chung tay cùng cộng đồng giúp đỡ các cụ vơi đi phần nào sự khó khăn về tinh thần cũng như vật chất, giúp các cụ cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ, sự yêu thương ấm áp từ cộng đồng, xã hội, đặc biệt là thế hệ đoàn viên thanh niên hiện nay.

Bữa cơm yêu thương phần nào giúp các cụ cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng

Buổi tối cùng ngày, chương trình “Đêm hội trăng rằm” diễn ra trong không khí vô cùng ấm cúng và vui vẻ tại hội trường UBND xã Long Sơn, thu hút hơn 200 em thiếu nhi và phụ huynh tham gia.

Gần 200 em nhỏ đã đến với buổi “Đêm hội trăng rằm”

Chúng tôi cũng đã trao 200 phần quà cho các em nhỏ bao gồm dụng cụ học tập, bánh trung thu, sữa, lồng đèn, với tổng trị giá khoảng 30 triệu đồng.

Đ.c Nguyễn Thanh Tùng – Bí thư đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng trao quà cho các em nhỏ

Một em học sinh Trường tiểu học Long Sơn hồ hởi cho biết: “Nhà con còn khó khăn lắm. Ðến với ngày hội Trung thu này, con rất vui. Chúng con còn được phát bánh và đèn để vui Trung thu cùng các bạn”.

200 phần quà trao đến các em nhỏ gồm dụng cụ học tập, bánh trung thu, sữa, lồng đèn

“Đêm hội trăng rằm” là hoạt động tình nguyện thường niên nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo có được một mùa trung thu ý nghĩa. Chúng tôi mong rằng chương trình năm nay sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tình nguyện, lan tỏa yêu thương đến các em thiếu nhi khó khăn.

Tổ chức “Đêm hội trăng rằm” cho các em thiếu nhi

Hành trình tình nguyện vì cộng đồng năm nay đã để lại trong các bạn đoàn viên thanh niên những kỷ niệm đáng nhớ, góp phần phát huy sức trẻ của đoàn viên thanh niên trong việc xung kích chăm lo sức khỏe người dân có hoàn cảnh khó khăn, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho các cụ già gia đình chính sách, các em thiếu nhi vùng sâu vùng xa . Đồng thời, tăng cường công tác phối hợp, hỗ trợ, tạo sự đoàn kết, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa đoàn viên, thanh niên các đơn vị.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM