25/12
2023

CHUYẾN ĐI ẤM ÁP YÊU THƯƠNG “NGHĨA TÌNH BIÊN GIỚI” 2023

Nhân dịp kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng đã có hành trình 2 ngày 1 đêm đầy ý nghĩa tại Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Khởi hành từ 3g00 ngày 23/12 tại Bệnh viện, 23 thành viên Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng đã rất vinh dự được TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Đảng ủy viên, Phó Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, dẫn dắt đoàn trong suốt chuyến đi và sự góp mặt của khách mời là Đ/c Trần Đức Khánh – Phó bí thư thường trực Đoàn Sở Y tế TPHCM.

Đoàn khởi hành tại bệnh viện Tai Mũi Họng từ 3g00 do TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn

Nhanh chóng và khẩn trương, ngay khi đến UBND xã Gia Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, các thành viên trong đoàn đã bố trí khu vực khám bệnh với các bàn khám và 1 bàn tiểu phẫu; bố trí khu vực phát thuốc; bố trí khu vực phát quà theo 1 chiều để đảm bảo phục vụ đồng bào được thuận tiện nhất.

Trai xinh gái đẹp của Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã sẵn sàng lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng vùng biên giới

TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện trực tiếp khám bệnh cho đồng bào vùng biên giới

4 bác sĩ trẻ của Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng tận tình thăm khám cho đồng bào nghèo vùng biên giới

Hút rửa mũi cho bé

Phát thuốc cho đồng bào

Được đoàn Kinh tế quốc phòng 778 kết nối với địa phương, trong buổi sáng ngày 23/12/2023, Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng đã trao tặng 1 tấn gạo (200 phần, mỗi phần 5kg gạo) và 200 thùng mì; tổ chức gian hàng quần áo trẻ em 0 đồng cho đồng bào dân tộc nghèo ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước.

Trao tặng 1 tấn gạo và 200 thùng mì đến tận tay người dân

Mỗi phần quà trao đến tận tay đồng bào nghèo vùng biên giới là tấm lòng của tập thể viên chức, người lao động bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Gian hàng quần áo trẻ em 0 đồng

TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện tận tình thăm hỏi đồng bào tại đây

Sau khi hoàn thành các nội dung đầu tiên của chương trình vào buổi sáng, đoàn tiếp tục di chuyển đến khu nhà “Nghĩa tình quân-dân”, trao tặng 1 ngôi nhà trị giá 80.000.000đ là tấm lòng của toàn thể viên chức, người lao động bệnh viện Tai Mũi Họng đối với đồng bào dân tộc nghèo vùng biên giới.

Trao tặng 1 căn nhà “Nghĩa tình quân-dân” trị giá 80.000.000đ

Thư cám ơn của lãnh đạo địa phương với bệnh viện Tai Mũi Họng trong việc hỗ trợ kinh phí xây nhà “Nghĩa tình quân dân”

Lồng ghép trong chương trình, các bạn đoàn viên bệnh viện đã được các chiến sĩ đoàn kinh tế quốc phòng 778 dẫn đi tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập, đứng trên đài quan sát trải mắt ra nhìn một màu xanh tươi mát của rừng, nhìn thấy biên giới Việt Nam – Campuchia từ trên cao. Ngoài ra tại đây, các bạn đã được tìm hiểu về di tích lịch sử trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước: “Điểm cuối tuyến đường ống xăng dầu từ miền Bắc vào Đông Nam Bộ”, thông qua đó, các bạn Đoàn viên hiểu hơn, thấm thía hơn về những gian khó của ông cha ta đã phải trải qua để giành lại hòa bình.

Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng có nhiều trải nghiệm đáng nhớ tại Rừng quốc gia Bù Gia Mập

Đ/c Trần Đức Khánh – Phó bí thư thường trực Đoàn Sở Y tế và Đ/c Trần Hải Đăng – Bí thư Đoàn BV Tai Mũi Họng chụp hình lưu niệm cùng di tích “Điểm cuối đường ống dẫn xăng dầu từ miền Bắc vào Đông Nam Bộ”

Đêm ngày 23/12, các bạn Đoàn viên bệnh viện Tai Mũi Họng được hòa mình vào tiếng chiêng, tiếng nhảy sập, hòa mình vào điệu múa, hòa mình vào bình rượu cần hòa mình vào không khí của đồng bào Stiêng. Từ đó các bạn hiểu thêm về nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Stieng.

Trải nghiệm rượu cần của dân tộc Stieng

Trải nghiệm với những điệu múa gọi thần lửa của đồng bào dân tộc Stieng

Sau một buổi tối trải nghiệm với văn hóa của dân tộc Stieng, sáng ngày 24/12 Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng tiếp tục lên đường đến với điểm trường tiểu học Bù Gia Mập để trao tặng 200 ba lô học sinh tiểu học cho các em học sinh nghèo, có ý chí vươn lên trong học tập.

Tặng 200 ba lô cho các em học sinh khó khăn, có ý chí vươn lên trong học tập

Kết thúc chuyến đi, trong lòng mỗi đoàn viên bệnh viện Tai Mũi Họng đều đọng lại những cảm xúc đáng nhớ. Trưởng thành hơn sau mỗi chuyến đi, hiểu thêm về cuộc sống khó khăn của đồng bào dân tộc nghèo vùng biên giới. Đoàn Bệnh viện Tai Mũi Họng – lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn để phục vụ cộng đồng – trao yêu thương để nhận lại yêu thương.

Đoàn thanh niên Bệnh viện Tai Mũi Họng