05/07
2021

Chung sức cùng ngành Y tế TPHCM trong chiến dịch tiêm chủng Covid-19 lớn nhất lịch sử

Chung sức cùng TP.HCM trong chiến dịch tiêm chủng tiêm chủng vaccine COVID-19 lớn nhất lịch sử cho người dân trên địa bàn thành phố, các chiến sĩ “biệt đội áo xanh” của Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM lại tiếp tục thực hiện nhiệm vụ mới với tinh thần trách nhiệm, sự cẩn trọng và quyết tâm cao độ tại các điểm tiêm.

BSCKII Nguyễn Thị Thoa – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y (Sở Y tế TPHCM) động viên các chiến sĩ của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM tại điểm tiêm Sân vận động  Phú Thọ

Chống dịch như chống giặc, các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện nhanh chóng sắp xếp công việc của mình tại Bệnh viện, cùng tham gia vào các đội tiêm.

TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện động viên các chiến sĩ của “biệt đội áo xanh” trước khi ra quân trong nhiệm vụ mới

Để chuẩn bị cho chiến dịch tiêm chủng lịch sử này, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã đầu tư hẳn hộp bảo quản vắc xin chuyên dụng để có thể đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Thùng bảo quản vắc xin chuyên dụng đảm bảo an toàn tiêm chủng

Dù hơi nước đọng kín sau lớp kính chống giọt bắn, dù mồ hôi ướt đẫm sau lớp bộ đồ phòng hộ, dù chiếc khẩu trang N95 hằn lên mặt, các bác sĩ, điều dưỡng vẫn luôn cẩn trọng, tận tâm từ khâu khám sàng lọc, đo sinh hiệu trước tiêm cho đến khâu tiêm ngừa và theo dõi sau tiêm nhằm đảm bảo an toàn – tiêm đến đâu, an toàn đến đó.

Kiểm tra huyết áp và đo thân nhiệt trước khi tiêm tại điểm tiêm Nhà thi đấu Phú Thọ

Tiêm chủng cho công nhân tại điểm tiêm Khu công nghệ cao quận 9

Trong vòng 10 ngày, từ ngày 21/06/2021 đến 30/6/2021, Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM đã thành lập các đội tác chiến tham gia tiêm vắc xin COVID-19 cho người dân tại 6 địa điểm tập trung: Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận 3, Khu chế xuất Linh Trung, Thủ Đức, Khu công nghệ cao quận 9, Nhà thi đấu Phú Thọ, Nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, Trường Chi Lăng quận 4. Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch tiêm vắc xin COVID-19 “thần tốc” của toàn thành phố.

Cảm ơn các chiến sĩ của “biệt đội áo xanh”. Cảm ơn các bạn vì đã trở thành một phần không thể thiếu của chiến dịch tiêm chủng lịch sử của TP.HCM.

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19