17/05
2021

Chủ động xét nghiệm Covid-19, bệnh viện đảm bảo an toàn khám chữa bệnh

Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế TPHCM, bệnh viện Tai Mũi Họng đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh nội trú và người nhà của người bệnh trong 2 ngày 12-13/5/2021.

Việc xét nghiệm Covid-19 được Bệnh viện thực hiện nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm và nhiễm Covid-19 trong Bệnh viện, bảo đảm an toàn cho nhân viên và người bệnh.

Tiếp theo đó, bệnh viện cũng xét nghiệm Covid-19 cho tất cả các đối tượng: Bệnh nhân nhập viện; bệnh nhân phẫu thuật trong ngày; bệnh nhân đang nằm điều trị nội trú quá 7 ngày kể từ lần xét nghiệm trước; người nhà người bệnh.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người nhà người bệnh

Để chống dịch, Bệnh viện yêu cầu mỗi người bệnh chỉ có một người nhà được ra vào khoa khi cần thiết. Người thân của bệnh nhân cũng phải được xét nghiệm Covid-19 và mỗi lần vào viện phải thực hiện khai báo y tế.

Mỗi người bệnh chỉ một người chăm

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm, hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch đã được Bệnh viện đẩy mạnh triển khai như: thực hiện siết chặt công tác sàng lọc, phân luồng từ cổng Bệnh viện, thực hiện nghiêm 5K, kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế, đảm bảo giãn cách trong Bệnh viện… với quyết tâm giữ môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người dân cùng nhân viên y tế.

Tại cổng vào của Bệnh viện, ngay tại khu vực đón tiếp từ cổng, những trường hợp nghi nhiễm, có yếu tố nguy cơ, có đi qua vùng dịch, sốt, ho, khó thở,… đều được yêu cầu di chuyển tới khu vực khám sàng lọc tách biệt để khám, tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 kịp thời.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn cũng được triển khai nghiêm ngặt, đảm bảo đầy đủ phương tiện phòng hộ cho các cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tham gia khám sàng lọc, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế.

Cùng với đó, đội ngũ nhân viên y tế thường xuyên được tập huấn, cập nhật thông tin liên quan tình hình dịch từ Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch cùng các quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế TPHCM.

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19