20/05
2019

Chào mừng ngày điều dưỡng thế giới 12/05

Chiều ngày 13/5/2019 tại Hội trường lầu 4 Bệnh viện Tai Mũi Họng, lễ kỷ niệm ngày Điều dưỡng thế giới 12/5 được tổ chức nhằm tôn vinh những điều dưỡng tận tụy, những người không thể thiếu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Văn nghệ chào mừng ngày điều dưỡng thế giới

Trong buổi lễ,  PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy- Giám đốc bệnh viện đã thay mặt Ban Lãnh đạo bệnh viện có những chia sẻ, động viên với đội ngũ điều dưỡng và  đã  khẳng định vai trò không thể thiếu của điều dưỡng viên, bởi ngoại trừ thời gian được các bác sĩ khám và kê đơn điều trị, hầu hết thời gian còn lại, điều dưỡng chính là người tiếp xúc với người bệnh. Có thể nói, chất lượng của bệnh viện phụ thuộc rất nhiều vào thái độ, sự chuyên tâm và tận tuỵ của chính những người điều dưỡng.  Đông thời PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy cũng gửi tặng những lời chúc chân thành đến đội ngũ điều dưỡng cùng với những bông hoa tươi thắm gửi đến các điều dưỡng thay lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất.

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc bệnh viện phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm

Điều dưỡng trưởng bệnh viện Phan Thị Thanh Thúy đã có bài phát biểu ôn lại lịch sử Điều dưỡng thế giới và ngành Điều dưỡng Việt Nam. Câu chuyện về người khai sinh ra ngành Điều dưỡng là bà Florence Nightingale (1820 – 1910) cùng biểu tượng của cây đèn dầu đã làm lay động trái tim mỗi người và gửi thông điệp sâu sắc tới mọi điều dưỡng viên về vai trò quan trọng của công tác điều dưỡng.

ĐDCKI Phan Thị Thanh Thúy – Trưởng phòng Điều dưỡng ôn lại câu chuyện về người khai sinh ra ngành điều dưỡng

Cũng trong buổi lễ, Ths.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó Trưởng phòng Điều dưỡng đã phát động phong trào thi đua với thông điệp: “Nâng cao chất lượng chăm sóc điều dưỡng hướng tới sự hài lòng người bệnh gắn với bệnh viện Xanh, Sạch, Đẹp”. Đây chính là tiêu chí để điều dưỡng viên Bệnh viện Tai Mũi Họng phấn đấu góp phần chăm sóc cho người bệnh được tốt hơn.

ThS.ĐD Trần Thị Như Tuyết – Phó trưởng phòng Điều dưỡng phát động phong trào thi đua

Một số hình ảnh trong buổi lễ kỷ niệm:

Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa phòng cùng đến chúc mừng

Ban Giám đốc tặng hoa và bánh kem chúc mừng phòng điều dưỡng

Ban Giám đốc và lãnh đạo các khoa, phòng chụp hình lưu niệm với điều dưỡng bệnh viện

Phòng Điều dưỡng