20/05
2021

“Biệt đội áo xanh” của bệnh viện Tai Mũi Họng tăng cường lấy mẫu xét nghiệm khẩn cho cư dân trong con hẻm ở quận 3

Sáng ngày 20/5, ngay sau khi nhận thông báo khẩn của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) về ca bệnh nghi nhiễm Covid-19 tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, biệt  đội lấy mẫu của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã khẩn trương trang bị phương tiện phòng hộ để đến hiện trường hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân tại con hẻm này.

 

Trước đó, theo HCDC, ca nghi nhiễm 58 tuổi. Ngày 19/5, người này có triệu chứng bệnh đường hô hấp, đến khám tại Trung tâm Y khoa Medic, kết quả xét nghiệm X-quang phổi và CT scan phổi ghi nhận có tổn thương. Người bệnh được hướng dẫn đến khám tại Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, chiều cùng ngày. Bệnh nhân thực hiện khai báo y tế và được đưa vào phòng khám sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, kết quả nghi nhiễm Covid-19, đã được chuyển vào khu cách ly.

Mẫu bệnh phẩm của người này và người con đi cùng, sáng nay đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM để xét nghiệm khẳng định. Trưa 20/5, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM khẳng định người này dương tính nCoV, người con kết quả xét nghiệm âm tính lần một. Ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như nghi nhiễm.

Cơ quan chức năng đang điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến trường hợp này. Điều tra ban đầu đã truy vết 15 người tiếp xúc gần tại nơi ở, chuyển cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm khẩn cấp.

“Biệt đội áo xanh”  của bệnh viện Tai Mũi Họng có mặt ngay tại hiện trường khi được điều động

Tiến vào khu vực phong tỏa

Chuẩn bị lấy mẫu cho toàn thể cư dân trong con hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu

Thực hiện lấy mẫu cho người dân trong con hẻm bị phong tỏa

Biệt đội áo xanh sau khi hoàn thành nhiệm vụ

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19

(Nguồn ảnh: Kenh14, Zing)