18/05
2021

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM – “Xắn tay áo chung tay phòng chống Covid-19”

Từ giữa tháng 4 năm 2021 đến nay, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tổ chức tiêm ngừa cho nhân viên y tế của bệnh viện cũng như các đối tượng nhân viên hợp tác bên ngoài (nhân viên căn tin, nhân viên giữ xe, nhân viên vệ sinh,…).

Trước tâm lý lo lắng của nhân viên về hiệu quả cũng như những tác dụng không mong muốn của vắc xin ngừa Covid-19 (AstraZeneca), bệnh viện Tai Mũi Họng đã cập nhật những thông tin về vắc xin cũng như chỉ ra tính cấp thiết của việc tiêm vắc xin trong giai đoạn hiện tại.

Với sự đồng thuận cao và quyết tâm chiến thắng dịch bệnh, toàn thể nhân viên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã “Xắn tay áo, chung tay phòng chống Covid-19”. Tỉ lệ tiêm ngừa Covid-19 mũi 1 của bệnh viện đạt 97.3%. Chỉ có 12 nhân viên trong diện hoãn tiêm (do đang mang thai, có bệnh lý nền) không được tiêm ngừa trong đợt này. Tất cả nhân viên được tiêm ngừa Covid-19 đều không có phản ứng nặng sau tiêm.

Vừa qua, ngày 17/5/2021, bệnh viện đã tổ chức buổi tiêm nhắc mũi 2 cho tất cả những nhân viên đã tiêm mũi 1 vào đợt đầu tiên. 24 giờ đã trôi qua, vẫn không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng sau tiêm.

Dự kiến trong vòng tháng 5/2021, bệnh viện sẽ tổ chức tiêm nhắc mũi 2 cho tất cả nhân viên. Tất cả những nhân viên còn lại đều đang chờ đến lượt tiêm nhắc mũi 2 để có thể có được tấm khiên chắn an toàn trong cuộc chiến chống Covid-19. Toàn thể nhân viên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM lại tiếp tục “Xắn tay áo, chung tay phòng chống Covid-19” với mũi tiêm thứ 2 này.

Dưới đây là hình ảnh các nhân viên y tế của bệnh viện “Xắn tay áo, chung tay phòng chống Covid-19”

 

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19