16/07
2018

Bệnh viện tai mũi họng tp.hcm tổ chức khóa tập huấn “Lập kế hoạch quản lý chất lượng và công cụ hỗ trợ lập kế hoạch” năm 2018

Chất lượng bệnh viện hiện nay không chỉ là yêu cầu từ phía người bệnh mà còn là đòi hỏi nội tại từ mỗi bệnh viện. Việc bảo đảm và cải tiến chất lượng là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của bệnh viện, được tiến hành thường xuyên, liên tục và ổn định.

         Nhằm nâng cao công tác chất lượng bệnh viện hướng đến sự hài lòng người bệnh, được sự đồng ý của Hội đồng Quản lý Chất lượng, phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM tổ chức khóa tập huấn “Lập Kế hoạch quản lý chất lượng và công cụ hỗ trợ lập kế hoạch” vào 02 ngày 30/6/2018 và 01/7/2018 với hơn 40 học viên là Trưởng, phó và nhân viên các khoa phòng. PGS. TS. BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc, chủ tịch Hội đồng Quản lý Chất lượng bệnh viện phát biểu khai mạc.

        Trong chương trình khai mạc, PGS. TS. BS Trần Phan Chung Thủy đã phát biểu khai mạc, động viên tinh thần học tập của các học viên đồng thời gửi lời cảm ơn đến Thạc sĩ, Bác sĩ nhi khoa Đỗ Văn Niệm – Trưởng phòng Quản lý Chất lượng bệnh viện Nhi đồng 1 đã dành thời gian tập huấn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Niệm tặng quyển Kỷ yếu công trình nghiên cứu cải tiến chất lượng cho bệnh viện.

        Qua 02  ngày, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, các học viên có thể nắm được phương pháp và công cụ hoạch định cũng như cách lập một kế hoạch cải tiến. Từ đó có thể vận dụng vào thực tiễn một cách tốt nhất.

Các nhóm sôi nổi thảo luận đề tài cải tiến của nhóm mình.

 

 Thạc sĩ, Bác sĩ Đỗ Văn Niệm hướng dẫn các nhóm cách thực hiện một kế hoạch cải tiến.

  Các thành viên khóa học cùng chụp hình lưu niệm

         Lập kế hoạch quản lý chất lượng  & công cụ hỗ trợ lập kế hoạch là điều kiện quan trọng để công tác quản lý chất lượng triển khai thành công, giúp chúng ta hiểu tổng quan về hoạch định hệ thống quản lý chất lượng, xác định vấn đề ưu tiên từ đó lập ra kế hoạch triển khai hoạt động quản lý chất lượng một cách tốt nhất.