28/10
2019

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM khám phát thuốc và tặng quà cho người dân nghèo ở Cà Mau

? Nghe nói Cà Mau xa lắm ?
? Ở cuối cùng bản đồ Việt Nam ?
? Ngại chi đường xa không tới ?
? Về để nói với nhau mấy lời ?

Tiếp nối chương trình thiện nguyện của Bệnh viện Tai Mũi Họng tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, được sự đồng ý của Đảng Uỷ, Ban Giám đốc, vào 2 ngày 25-26/10 vừa qua, đoàn thiện nguyện đã không ngại đường xa vượt hơn 350km để đến với điểm Cực Nam của Tổ quốc để tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các hộ dân tại 2 xã Trần Phán (huyện Đầm Dơi) và Đông Hưng (huyện Cái Nước) tỉnh Cà Mau.

Đoàn thiện nguyện Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM

Tạm biệt không khí náo nhiệt của thành phố, tạm biệt những toà nhà cao tầng. Cà Mau hiện lên trong mắt đoàn thiện nguyện với không khí yên bình, trong lành. Không ngại sông nước cách trở, đoàn chúng lên tàu di chuyển đến các xã vùng xa còn nhiều khó khăn, người dân chưa tiếp cận được gần gũi với y tế.

Vận chuyển thuốc và vật tư y tế lên thuyền để di chuyển đến địa điểm khám chữa bệnh

Tại đây, hơn 600 người dân, chủ yếu là người già và trẻ em ở địa phương đã được kiểm tra và tư vấn cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng thường gặp. Đồng thời, đoàn thiện nguyện còn trao các phần quà ý nghĩa dành tặng đến những bà con đã đến thăm khám bệnh.

Khám chữa bệnh và tư vấn các bệnh lý Tai Mũi Họng thường gặp cho bà con

Hơn 600 lượt người dân đã đến với 2 buổi khám thiện nguyện

Nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt, nhận được những lời cảm ơn chân thành từ người dân chính là sự ghi nhận quý giá những nỗ lực vì cộng đồng của Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM.

Niềm vui trong ánh mắt của người dân là sự ghi nhận quý giá nhất của đoàn thiện nguyện

Trong tương lai, chắc chắn chúng tôi sẽ còn tiếp tục mang đến những chuyến công tác hướng tới cộng đồng, mang những giá trị nhân văn đến với những người có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ.

Yêu thương – trao đi là còn mãi

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM