26/12
2019

Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM “33 năm – Một chặng đường”

Hòa cùng niềm vui của cả nước, kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam bệnh viện Tai Mũi Họng đã tổ chức kết hợp cùng với lễ kỷ niệm 33 năm ngày thành lập bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM (19/12/1986 – 19/12/2019).

PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Giám đốc bệnh viện ôn lại kỷ niệm 33 năm lịch sử phát triển của bệnh viện

Đ/c Nguyễn Quốc Túy – Đảng Ủy viên, Chủ tịch hội Cựu chiến binh ôn lại ý nghĩa ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam

Tại buổi lễ kỷ niệm, toàn thể cán bộ nhân viên bệnh viện vô cùng phấn khởi và tự hào, cùng nhìn lại những mốc son ghi dấu trên chặng đường 33 năm hình thành và phát triển thông qua những thước phim quý giá được ghi lại từ những ngày đầu mới thành lập cho đến nay.

Tập thể lãnh đạo và nhân viên bệnh viện phấn khởi và tự hào khi nhìn lại những mốc son ghi dấu chặng đường 33 năm hình thành và phát triển của bệnh viện

Bệnh viện Tai Mũi Họng tiền thân chỉ là một Trung tâm Tai Mũi Họng, tọa lạc tại địa chỉ 155B Trần Quốc Thảo, phường 9, quận 3, được thành lập theo quyết định số 60/QĐ-UB của Ủy Ban Nhân Dân Thành phố, đến ngày 19/12/1986 Trung tâm Tai Mũi Họng đã chính thức ra mắt và chọn ngày này là ngày kỷ niệm thành lập.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng với trọng trách là trung tâm Tai Mũi Họng chuyên sâu đầu tiên của cả miền Nam, với sự nỗ lực của Ban Giám đốc, tập thể các Bác sĩ, Điều dưỡng, nhân viên Bệnh viện, đã bắt tay vào xây dựng Bệnh viện dưới sự quan tâm chỉ đạo của Ủy Ban nhân dân Thành phố, của Sở Y tế và các ban ngành cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế. Bệnh viện từng bước hoàn thiện bộ máy tổ chức, nhân lực và phát triển chuyên môn, phát triển nhanh về khoa học kỹ thuật, bắt kịp sự phát triển các nước trong khu vực và trên thế giới.

Tập thể lãnh đạo và nhân viên bệnh viện tại buổi lễ kỷ niệm

Với Bệnh viện Tai Mũi Họng, 33 năm – một chặng đường dài với biết bao khó khăn, gian khổ nhưng đánh dấu những nỗ lực phi thường của đội ngũ y bác sĩ, những đồng nghiệp và các thế hệ lãnh đạo của bệnh viện đã lao động quên mình, chăm lo, xây dựng phát triển bệnh viện để có được thành quả như ngày hôm nay.

Đây là dịp để các cán bộ công nhân viên Bệnh viện Tai Mũi Họng qua nhiều thế hệ được gặp lại nhau, quây quần trong một không khí trang nghiêm, ấm áp và cùng nhìn lại chặng đường dài đã kề vai sát bên nhau. Cũng từ đây, những giá trị tốt đẹp được hun đúc và nuôi dưỡng trong tâm hồn những thế hệ kế cận để tập thể cán bộ, công nhân viên Bệnh viện Tai Mũi Họng ngày nay thêm hiểu, thêm yêu, và tự hào về ngôi nhà thứ hai của mình từ đó vững tâm xây dựng bệnh viện Tai Mũi Họng càng ngày càng phát triển hơn với phương châm “Chất lượng – Uy tín – Hiện đại – Nghĩa tình”.