23/07
2021

Bây giờ tụi em về vậy bác sĩ khi nào được về

“Dear các Anh/Chị @Chau Nguyen @Thanh Bình @Lành Panda  @Stevenspy  và tất cả a/c NVYT khác.

Tụi em là bệnh nhân phòng 508 có đôi lời cảm ơn các y bác sĩ đã đồng hành chăm sóc tụi em suốt 17 ngày qua. 17 là khoảng thời gian đủ để tụi em cảm nhận được sự vất vả của mọi người trong bộ đồ bảo hộ. Khi thông báo được xuất viện tụi em có chút chạnh lòng “bây giờ tụi em về VẬY bác sĩ khi nào được về… mong mọi người mạnh mẽ lên, kiên cường lên cùng nhau vượt qua cơn đại dịch này vì mọi người ai cũng đang hướng về áo trắng thân yêu. Một lần nữa tụi em xin chân thành gửi lời cảm ơn đến với mọi người. Mãi iu ️”

Nội dung đoạn tin nhắn gửi cho các nhân viên y tế tại bệnh viện dã chiến số 2

Đó là nguyên văn những lời cám ơn, những lời động viên đậm tình người đến từ nhóm bệnh nhân phòng 508 trước khi ra về sau 17 ngày được các nhân viên y tế của bệnh viện Tai Mũi Họng tận tình chăm sóc tại bệnh viện dã chiến số 2.

Bệnh nhân phòng 508 bệnh viện dã chiến số 2 vẽ tranh tặng đội ngũ chống dịch

“Xuất viện” có lẽ là mong muốn của tất cả người bệnh đang điều trị tại bệnh viện dù có là bệnh nặng hay nhẹ đi chăng nữa. Mong muốn này càng tha thiết hơn đối với những bệnh nhân F0 đang được cách ly điều trị tại bệnh viện. Tuy nhiên, lúc này đây không chỉ bệnh nhân muốn xuất viện mà cả nhân viên y tế cũng mong chờ ngày “xuất viện”. Câu hỏi bệnh nhân đặt ra cũng là nỗi đau đáu của nhân viên y tế đang tham gia công tác tại các bệnh viện điều trị Covid-19 “Bây giờ tụi em về vậy bác sĩ khi nào được về?”.

Bây giờ tụi em về vậy khi nào bác sĩ mới được về

Đã hơn 2 tuần kể từ ngày đoàn công tác bệnh viện Tai Mũi Họng tham gia chi viện cho bệnh viện dã chiến số 2. Theo đúng tinh thần ban đầu, các chiến sĩ sẽ tham gia điều trị cho bệnh nhân F0 tại bệnh viện dã chiến số 2 trong vòng 5 tuần, sau đó sẽ trở về tự cách ly tại nhà 2 tuần. Tuy nhiên, họ phải đối mặt với việc phơi nhiễm với Covid-19 bất kỳ khi nào và phải cách ly điều trị như một bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Nhân viên y tế tại các bệnh viện dã chiến luôn đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm Covid-19

Chúng tôi ở đây nơi đầu sóng ngọn gió giữa đại dịch Covid-19, chúng tôi không phải là anh hùng, chúng tôi chỉ là những nhân viên y tế muốn sống trọn với nghề. Chúng tôi tạm gác lại gia đình, gác lại hạnh phúc cá nhân, gác lại những niềm vui riêng của bản thân để có thể chung tay “chữa bệnh cho Sài Gòn”.

Những lời động viên, những sự cảm thông và tình cảm của bệnh nhân luôn là liều thuốc tinh thần lớn nhất cho chúng tôi lúc này, giúp chúng tôi có thể vững bước hơn, mạnh mẽ hơn để đối đầu với đại dịch Covid-19

Nhóm bệnh nhân đầu tiên của bệnh viện dã chiến số 2 đã được xuất viện, chúng tôi lại tiếp tục công việc của mình, lại tiếp tục khoác lên mình bộ độ bảo hộ, đeo lên mặt chiếc khẩu trang N95, chuẩn bị đón những bệnh nhân F0 mới, tiếp tục “chữa bệnh cho Sài Gòn”

Chúng tôi lại tiếp tục chữa bệnh cho Sài Gòn

Tổ truyền thông phòng chống Covid-19