27/07
2020

Ấm áp với các hoạt động “nghĩa tình biên giới” nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh-liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020)

Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực hướng về biên giới, biển đảo Tổ quốc, đồng thời chia sẻ những khó khăn và tạo điều kiện chăm sóc sức khỏe, chăm lo cho dân nghèo, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng. Đoàn công tác bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tham gia thực hiện chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2020).

Đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ bộ đội tại đồn biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Ngày 25/7/2020, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn – đền ơn đáp nghĩa”, Công đoàn cơ sở bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã phối hợp Công đoàn cơ sở Ban nội chính Thành uỷ và Hội Tai Mũi Họng Việt Nam đến thăm và tặng quà cho các chiến sĩ bộ đội tại đồn biên phòng Cửa Đại, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Thăm và tặng quà cho các chiến sĩ bộ đội tại đồn biên phòng Cửa Đại

Tại đây, PGS.TS.BS Trần Phan Chung Thủy – Chủ tịch Hội Tai Mũi Họng Việt Nam-Nguyên Giám đốc bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã thay mặt đoàn tặng quà, động viên, thăm hỏi đời sống cán bộ, chiến sĩ tại đơn vị. Đoàn rất trân trọng những đóng góp của các cán bộ, chiến sĩ biên phòng đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, chủ quyền lãnh thổ trong suốt thời gian qua.

Trao quà cho các chiến sĩ bộ đội biên phòng Cửa Đại

Trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho cựu chiến binh tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre

Tiếp tục chuyến đi “Nghĩa tình biên giới” cùng với Ban nội chính Thành uỷ, đoàn đã đến ấp Lộc Sơn, xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre trao tặng nhà nghĩa tình đồng đội cho ông Trần Văn Sáng là hội viên Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn.

Trao nhà nghĩa tình đồng đội cho Cựu chiến binh

Tại đây, TS.BS.CKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện đã thay mặt đoàn trao căn nhà tình nghĩa đồng đội có diện tích 55m2 khang trang trên nền đất cũ của gia đình với tổng kinh phí xây dựng là 90 triệu đồng; trong đó bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp 40 triệu đồng.

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Song song với hoạt động tại vùng biên giới tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre, Đoàn thanh niên bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã đến với một vùng biên giới khác còn nhiều khó khăn tại xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước để thực hiện các hoạt động “Nghĩa tình biên giới” của bệnh viện.

Đoàn công tác bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Bình Thạnh

Cụ thể, Đoàn bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Quận Bình Thạnh tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ dân tộc có hoàn cảnh khó khăn tại vùng đất biên giới còn nhiều khó khăn này.

Rất đông người dân đến với buổi khám bệnh, phát thuốc miễn phí

Tại đây, đoàn đã khám, tư vấn cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng thường gặp cho 300 người dân. Nhìn thấy niềm vui trong ánh mắt, nhận được những lời cảm ơn chân thành từ người dân vùng biên giới còn nhiều khó khăn là sự ghi nhận quý giá những nỗ lực vì cộng đồng của bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM.

Người dân được các bác sĩ khám bệnh, tư vấn cách phòng ngừa các bệnh tai mũi họng thường gặp

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM