Home / Tin tức / Tin tức hoạt động / Đón nhận khen thưởng cấp nhà nước nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2022

Đón nhận khen thưởng cấp nhà nước nhân kỷ niệm 67 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/02/2022

TSSáng 26-2, Thành ủy, HĐND, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Lễ đón nhận các hình thức khen thưởng cấp nhà nước và họp mặt kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2022) tại Hội trường Thành phố

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và đầy thân mật, cùng ngồi lại với nhau nghe chia sẻ những câu chuyện của người trong cuộc, nghe lại những tâm sự của những người trong tâm dịch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Nên – bí thư Thành ủy TP.HCM – bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với ngành y tế cả nước. Trước bối cảnh sức khỏe và tính mạng của người dân bị đe dọa vô cùng nguy cấp, hệ thống chính trị cùng nhân dân nỗ lực quyết tâm chung sức đồng lòng vượt qua đại dịch. Chính lúc này, toàn ngành y tế trở thành lực lượng chủ yếu, dũng cảm xông pha nơi tuyến đầu chống dịch.

“Nhiều người đã gửi lại người thân yêu của mình để xung phong vào tâm dịch. Bất chấp mọi rủi ro, nguy cơ nhiễm. Có người không thể về chịu tang cha mẹ mình, gác lại ngày đám cưới… Nhiều người bị nhiễm bệnh, sau khi qua khỏi không nỡ rời bỏ bệnh nhân đã xin ở lại cùng anh em tiếp tục chiến đấu”.

Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại buổi lễ         

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo TP.HCM đã trao tặng Huân chương Lao động cho 9 tập thể và 9 cá nhân, cờ thi đua Chính phủ cho 2 tập thể, bằng khen cho 21 tập thể và 108 cá nhân.

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vinh dự có 3 cá nhân được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về có thành tích trong công tác chống dịch Covid-19

  • TS.BS Lê Trần Quang Minh – Giám đốc bệnh viện
  • TS.BSCKII Nguyễn Thanh Vinh – Phó Giám đốc bệnh viện
  • BSCKII Phan Thị Anh Thư – Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp

Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM vinh dự có 3 cá nhân được trao bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về có thành tích trong công tác chống dịch Covid-19

Ngoài ra, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM cũng vinh dự có 134 cá nhân nhận được bằng khen của UBND Thành phố và 184 cá nhân nhận được giấy khen của Sở Y tế TPHCM về có thành tích trong công tác chống dịch Covid-19.

Trong suốt giai đoạn dịch bệnh Covid-19 diễn tiến hết sức phức tạp tại TPHCM, hòa vào công tác chống dịch chung của ngành y tế thành phố, Bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã xông pha khắp các mặt trận phòng chống dịch Covid-19 của thành phố từ những ngày đầu tiên.

Tuy có nhân sự khiêm tốn, nhưng với trái tim và trách nhiệm của người thầy thuốc, lãnh đạo bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã nỗ lực, động viên tinh thần nhân viên để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong làn sóng Covid-19 thứ 4 diễn ra tại TPHCM.

Cụ thể, bệnh viện đã cử nhân viên tham gia công tác lấy mẫu cộng đồng, tiêm chủng ngừa Covid-19 cộng đồng, tham gia hỗ trợ bệnh viện dã chiến số 2. Đặc biệt hơn, trong cao điểm dịch từ tháng 7/2022 đến nay, bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM đã tiếp nhận và quản lý bệnh viện dã chiến số 10 song song với bệnh viện điều trị Covid-19 Tai Mũi Họng hoạt động theo mô hình bệnh viện tách đôi, điều trị khỏi bệnh cho hàng ngàn bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Buổi lễ khen thưởng nhân ngày thầy thuốc Việt Nam năm 2022 năm nay là một sự ghi nhận, tiếp thêm động lực cho với nhân viên y tế TPHCM nói chung và với bệnh viện Tai Mũi Họng TPHCM nói riêng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19. “Lịch sử TPHCM sẽ mãi khắc ghi sự đóng góp của lực lượng y tế” – Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ tại buổi lễ.

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG